10 địa chủ giàu đất đai nhất nước Mỹ

Ông trùm bất động sản Mỹ là ai luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vào những ngày cuối năm 2011, hãy cùng điểm lại danh sách 10 chủ đất hàng đầu ở Mỹ.
thông tin
1. John Malone (8.903 km vuông)
Người hiện sở hữu nhiều đất nhất ở Hoa Kỳ là John Malone với 8.903 km vuông.

Sinh năm 1941, là một doanh nhân thành đạt người Mỹ. Kể từ tháng Hai, Malone đã vượt qua Ted Turner để trở thành chủ đất lớn nhất ở Hoa Kỳ. Để sở hữu mảnh đất khổng lồ này, John Malone là Giám đốc điều hành của công ty truyền thông và cáp khổng lồ Tele-Communications Inc từ năm 1973 đến năm 1996. Ông hiện là Chủ tịch của Liberty Media và Giám đốc điều hành của Discovery Holding Company.

Các giao dịch mua hàng nghìn km vuông ở Maine và New Hampshire và 1.173 km vuông ở New Mexico vào tháng 8 năm ngoái đã giúp John Malone vượt qua Ted Turner để trở thành chủ đất lớn nhất ở Hoa Kỳ.

2. Ted Turner (hơn 8.000 km vuông)

 

Robert Edward Turner III, tên đầy đủ, sinh năm 1938 tại Cincinnati, Ohio. Anh là chủ của kênh truyền hình nổi tiếng CNN.

Có quỹ đất hơn 8.000 km vuông tại 12 tiểu bang của Hoa Kỳ và Argentina. Ted Turner chỉ đứng sau John Malone trong số những người sở hữu nhiều đất nhất nước Mỹ.

3. Archie Emerson (7,567 km vuông)

 

Với tổng diện tích 7.567 km vuông, Archie Emmerson sở hữu nhiều đất nhất ở California và là chủ đất lớn thứ ba ở Hoa Kỳ.

Ông chủ sinh năm 1929, hiện là chủ tịch của Sierra Pacific Industries, một công ty sản xuất gỗ xẻ do cha ông để lại.

Năm 1988, ông đổi 2.112 km lấy 2,46 tỷ USD mà ông vay. Lần lượt nhà máy gỗ thứ 13 ở Aberdeen, thứ 14 ở Burlington và thứ 15 ở Centralia ra đời. Ngoài ra, nhiều khu rừng ở California và bang Washington được đặt theo tên của Archie Emmerson.

4. Brad Kelly (6.879 km vuông)

 

Các tỷ phú đất đai ở Texas, New Mexico và Florida. Anh sử dụng mảnh đất rộng lớn của mình để nuôi những loài động vật quý hiếm như linh dương và bò rừng.

Công ty thuốc lá Commonwealth Brands, công ty sản xuất thuốc dưới các thương hiệu USA Gold, Bull Durham và Malibu, là nơi Brad Kelley, một tỷ phú hạ cánh, làm nên tên tuổi của mình. Năm 2001, ông bán công ty với giá 1 tỷ USD để đầu tư vào bất động sản. Định hướng đầu tư này đưa Kelly đứng thứ tư trong số những người giàu nhất trên đất liền Hoa Kỳ.

5. The Owens (4.856 km vuông)

 

Công ty Irving Woodlands có các hoạt động chính ở Canada và Hoa Kỳ và thuộc sở hữu của gia đình Irving. Kể từ khi thành lập vào năm 1882, công ty gia đình Irving đã rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh gỗ và các sản phẩm liên quan đến nông nghiệp. Phần lớn đất đai của gia đình Irving nằm ở Maine.

6. Hộ gia đình độc thân (4.492 km vuông)

 

Với tổng diện tích đất gần 5.000 km vuông, nhiều vùng đất ở California và New Mexico, bao gồm cả Khu thắng cảnh Nông trại San Cristobal bên ngoài Santa Fe, thuộc về gia đình Singleton.

7. Gia đình nhà vua (3.687 km vuông)

 

3.338 km vuông trang trại và 242 km vuông trang trại ở miền nam Texas, và một vùng đất rộng lớn khác ở Florida dành riêng cho cam, mía, đậu … thuộc sở hữu của King Ranch, được đặt theo tên của gia đình King

Gia đình hiện đang mở rộng sang các lĩnh vực kinh doanh khác như bán lẻ và du lịch sinh thái.

8. Gia đình Pingre (3.358 km vuông)

 

Gia đình hiện sở hữu 3.358 km vuông gỗ ở Maine, mà gia đình Pingree đã sở hữu kể từ khi hoạt động kinh doanh gỗ bắt đầu vào những năm 1880.

9. Gia đình sậy (3.116 km vuông)

 

Đó là một bước ngoặt đối với Mark Reed sau khi kết hôn với con gái Saul Simpson và điều hành Simpson Investments, một công ty lớn tập trung vào các sản phẩm từ rừng. Sự kiện này đưa quỹ đất của gia đình Reed lên tới hơn 3.000 km vuông ở California, Oregon và Washington.

10. Stan Kroenke (2.994 km vuông)

 

Theo Forbes năm 2011, Kroenke trị giá 3,2 tỷ USD. Doanh nhân thành đạt người Mỹ và chủ sở hữu phần lớn của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Arsenal sinh năm 1947 tại Columbia, Missouri.

Khối tài sản khổng lồ của Kroenke được gây dựng vào năm 1983 khi ông thành lập Tập đoàn Kroenke, một công ty bất động sản chuyên xây dựng các trung tâm mua sắm.

Sau khi kết hôn với Ann Walton Kroenke, một thành viên của gia đình Walton giàu có, ông tiếp tục xây dựng các điền trang lớn xung quanh các cửa hàng Wal-Mart.

Ngoài ra, ông còn là chủ sở hữu của THF Realty, một công ty bất động sản chuyên phát triển các khu ngoại ô, được thành lập vào năm 1991. Anh ta cũng sở hữu một trang trại gia súc lớn ở Cedar Creek.

Việt Nam Ta
Việt Nam Ta

Việt Nam Ta là một trong những mạng xã hội được cấp phép tại Việt Nam. Hướng tới nội dung sạch và chuyên sâu dành cho người Việt. Mang Việt Nam ra khắp thế giới.

Bài viết: 357