việt nam ta, mạng xã hội việt nam ta

MXH Vietnamta

  • Tôn vinh và chia sẻ giá trị, văn hóa và con người Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế.
  • Kết nối chia sẻ bài học giá trị giúp Việt Nam tiến bước cùng các quốc gia tiên tiến, phát triển.

+1 202 555 0180

Have a question, comment, or concern? Our dedicated team of experts is ready to hear and assist you. Reach us through our social media, phone, or live chat.

việt nam ta, mạng xã hội việt nam ta

Discover the most outstanding articles on all topics of life. Write your stories and share them

Ngày Nhà Giáo Việt Nam

Ngày 20-11 là một trong những ngày lễ quan trọng ở Việt Nam, đặc biệt là đối với ngành giáo dục. Vậy bạn có biết ngày lễ này là gì và ý nghĩa của nó không? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Nguồn gốc ngày Nhà giáo Việt Nam

Tháng 1-1946, một tổ chức quốc tế của những nhà giáo tiến bộ được thành lập tại Paris (thủ đô nước Pháp), với tên gọi FISE (Féderation International Syndicale des Enseignant – Liên đoàn Công đoàn Giáo dục Quốc tế).

Năm 1949, tại một hội nghị tổ chức ở Warszawa, thủ đô của Ba Lan, Liên đoàn Quốc tế các Công đoàn Giáo dục đã ban hành bản “Hiến chương nhà giáo” gồm 15 chương, nội dung chính là phản đối giáo dục tôn giáo, tư sản, phong kiến ​​và xây dựng. Sự nghiệp giáo dục của Trung Quốc. Bảo vệ lợi ích của giáo viên và giáo viên, bảo vệ trách nhiệm và tư cách của giáo viên và giáo viên.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam là thành viên của FISE từ năm 1953 (có 57 nước tham gia), tại cuộc họp của FISE tổ chức tại Warszawa từ ngày 26/8/1957 đến 30/8 đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày “Quốc tế Hiến chương Giáo viên”.

Ngày này lần đầu tiên được tổ chức trên toàn miền Bắc Việt Nam. Những năm sau đó, lễ hội cũng được tổ chức ở nhiều vùng giải phóng ở miền Nam Việt Nam. Vào dịp kỷ niệm 20 tháng 11 hàng năm, ngành giáo dục thường xuất bản một số số báo đặc biệt để cổ vũ tinh thần đấu tranh của hàng giáo phẩm, động viên nhà giáo chịu thương, chịu khó. .
Sau khi đất nước Việt Nam thống nhất, ngày này đã trở thành ngày hội truyền thống trong giới giáo dục Việt Nam. Ngày 28 tháng 9 năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng (Chính phủ đương nhiệm) ra Quyết định số 167-HĐBT chỉ định ngày 20 tháng 11 hàng năm là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”.

Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 20-11 từ lâu được coi là ngày hội “tôn sư trọng đạo”, tôn vinh những người thầy hàng ngày đứng trên bục giảng truyền dạy những kiến ​​thức quý báu và cách sống thành đạt, có ích cho các thế hệ học sinh và xã hội. Đây cũng là dịp để một thế hệ học sinh tri ân “người lái đò thầm lặng” trên dòng sông cuộc đời.

Ngày 20-11, các bậc phụ huynh và các em học sinh thường chuẩn bị những bó hoa, những tấm thiệp xinh xắn với những lời chúc ý nghĩa, những món quà bất ngờ, cảm ơn thầy cô, những người đã luôn tận tâm truyền lửa, tiếp thêm kiến ​​thức, dìu dắt các em trưởng thành.

Ngoài ra, ngày này còn là dịp để tập thể giáo dục đánh giá lại các hoạt động giáo dục, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích giảng dạy xuất sắc, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng giáo dục.

Như thường lệ, cứ đến ngày 20-11, tất cả các trường học trên cả nước lại nô nức với các hoạt động mà học sinh của trường mình có như: hội thi văn nghệ, chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, cắm trại, thi cắm hoa … và nhiều hoạt động khác. các hoạt động ý nghĩa.
Trong những ngày này, các thế hệ học trò cũng như mọi tầng lớp trong xã hội đều dành thời gian chia sẻ, tri ân đến người thầy, người cô ngày ngày thầm lặng cống hiến cho sự nghiệp trồng người của đất nước.

Những hoạt động trong ngày Nhà giáo Việt Nam

Hoạt động của trường

Trường học là một trong những địa điểm tổ chức Ngày Nhà giáo “tưng bừng” nhất, với các hoạt động dành cho học sinh nam và nữ, như gửi hoa, viết thư hay tổ chức các bài hát, điệu múa cho giáo viên. Ngoài ra, còn có các cuộc thi văn nghệ, viết thư gửi thầy cô, thi vẽ tranh cấp trường, cắm hoa …

Trường cũng sẽ tổ chức các hoạt động ngoài trời cho giáo viên và học sinh. Các hoạt động như hội giảng của giáo viên nhằm nâng cao kỹ năng giảng dạy, chia sẻ và tư vấn giữa các giáo viên về chất lượng giảng dạy cũng được tổ chức.

Học sinh tặng quà cho giáo viên

Những món quà này có thể là vật chất hoặc tinh thần, nhưng những món quà này mang tình cảm và lòng biết ơn của học trò đối với thầy cô.

Những món quà thường được lựa chọn như vải, hoa, bút… cùng với những lời chúc hay lời cảm ơn đến thầy cô được coi là những món quà ý nghĩa nhất.

Bài hát nhân ngày thầy cô 20-11
Sự kiện văn hóa là món quà tinh thần mà trường học các cấp đã và đang áp dụng nhằm tạo không khí ngày lễ vui tươi và đáng nhớ hơn. Hoạt động thường do học sinh hát tặng giáo viên hoặc tập thể giáo viên.

Một số bài hát quen thuộc về thầy cô có thể kể đến như: buổi học đầu tiên nhớ thầy cô đừng quên ý định ban đầu, …

Thiệp trao tay

Những tấm thiệp hay ảnh ghép đầy màu sắc do chính các bạn học sinh thực hiện là những hình ảnh quen thuộc trong mùa lễ hội năm nay. Đây cũng là cách để học sinh bày tỏ nỗi lòng nhưng không dám nói ra.

Làm báo tường

Làm poster là một trong những hoạt động ý nghĩa trong ngày 20-11 không chỉ mang đến cho thầy cô những thông tin ý nghĩa mà còn thể hiện sự đoàn kết của một tập thể, thể hiện thái độ của một tập thể, sự kính trọng, yêu quý thầy cô và biết ơn.

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là một ngày lễ vô cùng quan trọng, không chỉ là lời cảm ơn đến các thầy cô giáo mà còn là dịp để tổng kết một năm hoạt động của ngành giáo dục và đưa ra những kế hoạch nâng cao chất lượng dạy học. Vietnamta.vn hi vọng qua những chia sẻ trên, mọi người có thể hiểu rõ hơn về ngày này và có thêm nhiều dự định cho năm nay.

Share this article
Shareable URL
Prev Post

Top địa chỉ bán Xe đạp điện 133S cũ

Next Post

Bản đồ Việt Nam

Read next

Cách Tra cứu MST

Việc tìm kiếm mã số thuế cho các cá nhân và doanh nghiệp hiện nay rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là một…