Cộng Đồng Trader Việt Nam

61

Nghịch lý của nhà giao dịch – Luôn chọn cách khó nhất để chinh phục thị trường
Như bạn đã biết, có 3 chiến lược giao dịch cơ bản trên thị trường:
1. Định vị (Dài hạn, Nắm giữ): Khi nhìn vào khung thời gian lớn, hãy vào và nắm giữ lâu dài theo nguyên tắc cơ bản hoặc yếu tố kỹ thuật để xác định và phán đoán xu hướng dài hạn. . Loại hình giao dịch này phù hợp với các công ty, tổ chức, đội nhóm, nhà giao dịch chuyên nghiệp, những người có đầy đủ thông tin và hiểu biết về thị trường và sự phát triển của công nghệ. Lệnh giữ dài hạn.
2. Giao dịch Swing (Trung hạn): Vào và thoát lệnh dựa trên các đợt tăng và giảm mạnh trên thị trường dựa trên phân tích kỹ thuật trên khung thời gian H4 / D1 hoặc đôi khi là W1. Cách giao dịch này được người lớn tuổi coi là dễ nhất và yêu thích nhất, họ có đủ kinh nghiệm và trải nghiệm để hiểu được quy luật của thị trường và nhận ra rằng ngoài buôn bán còn có cuộc sống, không thể cắm mặt vào nến được. ngày.
3. Giao dịch trong ngày / scalping (ngắn hạn, scalping): Trên các khung nhỏ có kích thước M5-M15, theo xu hướng để vào và đóng cửa trong vòng một ngày hoặc vài phút, đôi khi các nhà giao dịch chuyên nghiệp có thể chơi đến M1 khi tùy thuộc vào PTKT hoặc loại Cô ấy đã bị sốc khi cô ấy tung ra tin tức. Đây là loại giao dịch khó nhất và đòi hỏi nhà giao dịch phải rất thoải mái khi phân tích kỹ thuật và ngồi xem biểu đồ gần như suốt thời gian vì đôi khi cơ hội chỉ lóe lên trong một khung M5 nhất định và sau đó là cả ngày. Đây cũng là loại giao dịch rủi ro nhất và đòi hỏi người giao dịch phải rất hiểu biết và rất lành mạnh vì họ ngồi xem biểu đồ cả ngày, rất nhiều thời gian, và trên hết là phải có nguyên tắc và kỷ luật tốt. Nếu không nó sẽ là cách đốt tiền nhanh nhất của bạn. Đây cũng là loại hình giao dịch ưa thích nhất của người mới.
Có một nghịch lý
– Oldbie – những người am hiểu thị trường, am hiểu và có kinh nghiệm, họ chọn chiến lược dễ nhất – chiến lược 2.
– Người mới tham gia – Những người mới tham gia thị trường, chọn cách giao dịch khó nhất và rủi ro nhất cho mình, đòi hỏi người giao dịch phải giỏi kiến ​​thức và kỷ luật, đó là chiến lược 3. Khi họ mới tham gia thị trường, không kiến ​​thức, không kinh nghiệm, không nguyên tắc, không kỷ luật, tất cả đều là con số không. Họ có một điều là theo thời gian, họ có tiền, và kết quả là khả năng mất tiền.
Lý do cho một nghịch lý như vậy là những người mới thích tiền để tiếp tục tăng vọt và bị mê hoặc bởi cái gọi là 1%, 2% hoặc thậm chí 5% mỗi ngày, trong khi Người cũ nhìn vào 5% -10% mỗi tháng.
Biết bạn là ai và chọn chiến lược tốt nhất cho bạn. Đối với tôi, bất cứ điều gì dễ dàng, tôi sẽ làm được. Chúc nhà kinh doanh luôn thành công và không bị lừa gạt.
Trân trọng ❤️

Sở thích của Nhà giao dịch:
? Ai chọn nghề GIAO DỊCH bằng tâm huyết thì ai cũng biết nghề HACK là như thế nào … Nhưng tại sao trên thị trường có tới 95% người thua và chỉ có khoảng 5% được coi là thành công mà người ta vẫn nhảy vào ??
⚒ Chỉ vì là con người, ai cũng có lòng tham và sự sợ hãi …
?? MARKET Mang đến cho chúng ta một sân chơi kiếm tiền vô tận, đầy hứa hẹn cho tương lai và tự do tài chính, độc lập về thời gian với sự cân bằng kỳ diệu mang tên ĐÈN TÀI CHÍNH, … nhưng đã gọi nó là LỬA thì có nghĩa là Một người đang vượt qua cạm bẫy để một trang mới .. trang kia đang nhốt chúng ta trong địa ngục …….. ???
Những người giao dịch thua lỗ thường có hai tâm lý:
1) ? GIÁ vừa chạy đúng hướng, vừa sợ thị trường đóng cửa sớm quá sợ giá quay đầu lại mất tiền….
2) ? Giá đi chệch hướng mang lại hy vọng đến bến bờ đạt hòa vốn hoặc cắt lỗ ..
Tóm lại: Hai loại tâm lý này, THẤT BẠI được hình thành vì con người luôn thích HY VỌNG ,,,.
? + Vì vậy TRADER cần thay đổi 2 vị trí tinh thần này để lãi thay vì lỗ các bạn nhớ nhé ::
⚖⚖ Trong tất cả các trò chơi, bạn nắm rõ luật chơi thì bạn là người chơi giỏi nhất … Giá vàng thế giới tăng vọt vì Omicron
? Nhu cầu mua vàng an toàn gia tăng do các nhà đầu tư lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế toàn cầu đang bị đe dọa bởi số lượng ca nhiễm đột biến Omicron. Đóng cửa ngày 1/4, vàng thế giới giao ngay tăng 13 USD / ounce lên 1.814 USD / ounce. Trong phiên giao dịch, giá đã tăng cao tới 1.816 đô la. Vàng vẫn đang giao dịch quanh mức $ 1,813 sáng nay.
? Năm 2022 bắt đầu với các kỷ lục thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, khi nhà đầu tư cảm thấy khó đánh giá liệu đà tăng này có bền vững hay không, họ tìm đến các tài sản an toàn. Ed Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty môi giới OANDA cho biết: “Tác động của Omicron đối với lạm phát và phục hồi kinh tế sẽ rõ rệt nhất.
? Phố Wall hôm qua giảm điểm sau một năm khởi đầu lạc quan do hoạt động sản xuất của Mỹ chậm lại vào tháng trước và các nhà đầu tư vẫn lo ngại về Covid-19. Một số quốc gia đã thực hiện các biện pháp hạn chế mới để ngăn chặn số ca nhiễm đột biến Omicron tiếp tục tăng.
? TD Securities tin rằng những lo ngại về Omicron đã làm dấy lên nhu cầu về vàng trú ẩn an toàn. Mặc dù vậy, “khả năng Fed tăng lãi suất 70% vào tháng 3 đã hạn chế đà tăng”, báo cáo cho biết. Vàng không trả một lãi suất cố định, vì vậy khi lãi suất tăng, nó thường trở nên kém hấp dẫn hơn.
OPEC + cho rằng tác động của sự đột biến Omicron đối với nhu cầu năng lượng toàn cầu chỉ là ngắn hạn nên vẫn có kế hoạch tăng sản lượng trong tháng Hai.
? Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh (OPEC +) đã đồng ý vào ngày 4 tháng 1 để nâng mục tiêu sản xuất trong tháng 2 lên 400.000 thùng / ngày, dựa trên kế hoạch đề ra vào năm ngoái. Một nguồn tin của Reuters cho biết OPEC + đã đánh giá thấp tác động của Omicron đối với nhu cầu. Nhóm cho biết tác động sẽ ở mức “vừa phải và ngắn hạn” và lạc quan về triển vọng kinh tế đối với các nước mới nổi và phát triển.
? OPEC + đã nâng mục tiêu sản xuất hàng tháng lên 400.000 thùng / ngày kể từ tháng 8 năm 2021. Mỹ cũng đã nhiều lần thúc giục tập đoàn này tăng sản lượng để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế toàn cầu và hạ nhiệt giá dầu thô quanh mức 80 USD / thùng.

Việt Nam Ta
WRITTEN BY

Việt Nam Ta

Việt Nam Ta là một trong những mạng xã hội được cấp phép tại Việt Nam. Hướng tới nội dung sạch và chuyên sâu dành cho người Việt. Mang Việt Nam ra khắp thế giới.