Top thống kê thú vị về ô tô khiến mọi người ngã ngửa

31

Trên thực tế, hầu hết những người sử dụng ô tô đều không biết, nhưng có những chỉ số gắn liền với chúng khiến người ta phải ngạc nhiên, thậm chí là “đi giật lùi”. Vậy có gì đặc biệt, hãy cùng khám phá lần lượt mười chỉ số thú vị về ô tô.

Một chiếc ô tô được cấu thành từ ít nhất 30.000 bộ phận

Bạn có thể không tin vào tai mình khi nghe điều này. Nhưng đó là sự thật. Trong ô tô hiện đại, cần 1000m và 3000m dây để kết nối các linh kiện điện tử, đèn và động cơ.

Có khoảng 83 triệu xe ô tô đang được sản xuất hàng năm

Điều đó có nghĩa là cứ mỗi giây có 2,6 chiếc ô tô được sản xuất, ít nhất 1/3 trong số đó được sản xuất tại Trung Quốc. Đây thực sự là một tin sốc.

Toyota là nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới

Điều này được chứng minh bằng số lượng các hãng sản xuất hơn 13.000 xe mỗi ngày. Tốc độ sản xuất đáng kinh ngạc chưa từng có của các nhà sản xuất ô tô khác.

Người Việt đầu tiên sắm được xe hơi là ông Châu Văn Tú

Ông Zhou Wentu, tên miền tây là Pierre Tú, biệt hiệu là võ sư Năm Tú, quê gốc ở Mỹ Tho (nay là Tiền Giang), là chủ nhân của gánh hát cải lương mang tên “Thầy Tư Năm – gánh hát Mỹ Tho”. Từng nổi tiếng khắp thế giới, khắp miền nam lục địa. Ông là người Việt Nam đầu tiên mua ô tô vào năm 1907.

Hiện nay đã có chiếc ô tô điện “đậu” trên mặt trăng

Đây là thông tin khoa học rất thú vị cho người nghe. Trong chương trình Apollo năm 1971-1972, các phi hành gia đã mang phương tiện được gọi là tàu thám hiểm mặt trăng lên mặt trăng để giúp các phi hành gia đi lại dễ dàng hơn. Chúng bị bỏ lại sau khi sử dụng. Tổng chi phí để chế tạo những chiếc xe này vào khoảng 37 triệu USD, khiến chúng trở thành những chiếc xe điện đắt nhất từng được chế tạo.

Có khoảng 90% người hát khi đang điều khiển xe

Điều này dễ hiểu đối với những công việc đường dài. Người lái xe có thể rất buồn chán và buồn ngủ nếu không có những hoạt động ý nghĩa, ca hát như thế này giúp người lái xe sảng khoái hơn, lái xe tập trung hơn, hoặc có thể đó là sở thích của nhiều người. .

12% tài xế nam không bao giờ dùng đèn xi nhan

Đây là số liệu thống kê cho thấy những tài xế nam thường có tâm lý chủ quan hơn phụ nữ mỗi khi cần xi nhan.

Trung bình mỗi người mất 2 tuần của cuộc đời dành cho việc đứng trước đèn giao thông

Điều này ai cũng có thể nhận thấy thực tế đúng là như vậy. Bởi đi đâu làm gì thì chúng ta luôn phải tham gia giao thông thì việc đứng đợi đèn đỏ không còn quá xa lạ đối với chúng ta.

Phạt 1 triệu USD do đi 290km/h

Đây chắc chắn không phải là một tài xế bình thường mà là một đại gia Thụy Điển bị phạt khi đi du lịch ở Thụy Sĩ. Số tiền phạt được cho là đắt nhất thế giới được xác định dựa trên phép tính tỷ lệ thuận với thu nhập của chủ nhân chiếc siêu xe.

Thỏa sức lái xe mà không lo đổ nhiên liệu

Điều này hoàn toàn đúng ở Turkmenistan và mỗi người đều có cách. Không phải lo lắng về giá xăng dầu vì họ có thể tận hưởng tới 120 lít nhiên liệu miễn phí trong một tháng. Nhờ chính sách này, nơi đây đã trở thành điểm đến của nhiều “tay chơi” ô tô chuyên nghiệp. Và trở thành câu chuyện kinh ngạc đặc biệt nhất trên thế giới.

Trên đây là top 10 số liệu thống kê thú vị về ô tô sẽ khiến mọi người bất ngờ. Hi vọng những thông tin này sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.

Việt Nam Ta
WRITTEN BY

Việt Nam Ta

Việt Nam Ta là một trong những mạng xã hội được cấp phép tại Việt Nam. Hướng tới nội dung sạch và chuyên sâu dành cho người Việt. Mang Việt Nam ra khắp thế giới.