Solana là gì? Có nên đầu tư vào Solana (SOL) không?

Solana là một nền tảng công nghệ blockchain được đánh giá cao về tốc độ giao dịch và chi phí giao dịch tốt. Vị thế của Solana và đồng SOL hiện nay thậm chí còn dự báo có khả năng “soán ngôi Ethereum”. Vậy Solana là gì? Có nên đầu tư vào SOL coin không?

Solana là gì?

Solana là nền tảng blockchain phi tập trung, công khai, mã nguồn mở tốc độ cao và được tạo ra với mục đích hỗ trợ từ Smart Contract cho đến thiết kế những dApps. Ưu điểm của Solana là thông lượng, tốc độ nhanh, phí thấp, khả năng mở rộng cao, hiệu suất vượt trội.

Solana là một trong những nền tảng blockchain có tốc độ đỉnh cao nhất cho đến hiện tại. Ngoài ra, Solana hỗ trợ xây dựng các dApps hàng đầu đến DeFi, Game, Web3 và NFT.

SOL là gì?

Hệ sinh thái Solana phát hành một token gốc, đó là SOL. Đây cũng là một trong những coin sở hữu vốn hóa thị trường lớn nhất hiện nay. Giá SOL đã tăng đáng kể từ năm 2021 nhờ tính ứng dụng và thực tiễn cao của nền tảng Solana.

Bên cạnh đó, một số ứng dụng phi tập trung chạy trên nền tảng này đã hấp dẫn được nhiều user. Thúc đẩy hoạt động trên chuỗi của Solana, đẩy giá SOL và làm tăng vốn hóa thị trường.

Thông tin chung về token SOL

  • Mã ký hiệu: SOL
  • Blockchain Platform: Solana
  • Contract Address: 0x22c421ba4717edaf6b6bda424207a7335e8f0e52
  • Total Supply: 500,000,000 SOL
  • Token Standard: SPL

Giá trị sử dụng

  • Dùng làm phí giao dịch khi sử dụng mạng lưới Solana.
  • Dùng làm phần thưởng cho các node hoặc stake.
  • Dùng để bỏ phiếu việc nâng cấp và quản trị nền tảng trong tương lai.
  • Tương tự như ETH, Solana cho phép các developer thực hiện các Smart Contract trên nền tảng của mình. SOL ứng dụng SPL (giao thức theo tiêu chuẩn token của nền tảng), giống như ERC20 của ETH vậy.

Có nên đầu tư vào token SOL của Solana?

Solana Coin sở hữu một hệ sinh thái mạnh mẽ để xây dựng các dApps và Web 3.0. Việc ứng dụng những công nghệ này giữa người dùng có thể đẩy nhanh nhu cầu về nền tảng blockchain của Solana và biến chúng thành một danh mục đầu tư cực kỳ tiềm năng.

Khi có nhiều ứng dụng phi tập trung ra mắt trên Solana hơn, giá SOL có thể tăng. Nhờ những ưu điểm như khả năng mở rộng, thông lượng cao, Smart Contract, phí rẻ… Solana đã mang đến một giải pháp có thể khắc phục những yếu điểm của Ethereum. Và điều này cũng đã và đang thúc đẩy xu hướng giá SOL tăng lên mỗi ngày.

Sàn giao dịch SOL uy tín

SOL coin được niêm yết ở phần lớn các sàn CEX, sàn DEX và cả Defi protocol. Đó là một trong những coin hàng đầu về vốn hóa thị trường.

Bạn có thể mua SOL trên KuCoin bằng những bước sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên sàn

Nếu là người mới, bạn có thể tiến hành tạo tài khoản trên sàn KuCoin. Sau khi tạo xong, hãy tiến hành bước xác minh KYC và kích hoạt cơ chế 2FA để gia tăng tính bảo mật cho tài khoản trong quá trình giao dịch.

Bước 2: Dùng tiền fiat để mua coin giao dịch

Bạn có thể truy cập vào tính năng giao dịch nhanh tại sàn KuCoin để mua coin với hơn 70 phương thức thanh toán đa dạng. Hoặc mua bằng phương thức P2P, bên thứ ba…

Bước 3: Mua SOL bằng coin hiện có

Giao dịch SOL trên KuCoin bằng cách chuyển các coin mà bạn đang có lên sàn để bắt đầu sử dụng.

Bước 4: Giao dịch SOL/USDT

Sau khi hoàn thành việc nạp tiền vào tài khoản của sàn, hãy truy cập vào KuCoin Spot Trading để chọn cặp giao dịch SOL/USDT > nhập số USDT bạn muốn chuyển qua SOL > xác thực lại thông tin > tạo lệnh Mua.

Bước 5: Nhận và lưu trữ SOL coin

Sẽ chỉ mất khoảng vài phút để xử lý quá trình nạp tiền vào tài khoản và mua SOL. Sau khi nhận được số lượng SOL coin mà bạn mong muốn, bạn có thể lưu trữ chúng trên sàn hoặc có thể chuyển sang các ví ngoài đều được.

Hy vọng qua bài viết, mọi người đã có thông tin rõ ràng hơn về nền tảng Solana và có quyết định đúng đắn trong đầu tư token SOL.

Việt Nam Ta
Việt Nam Ta

Việt Nam Ta là một trong những mạng xã hội được cấp phép tại Việt Nam. Hướng tới nội dung sạch và chuyên sâu dành cho người Việt. Mang Việt Nam ra khắp thế giới.

Bài viết: 260
Mục lục