Người giàu nhất Việt Nam

Việt Nam ngày càng có nhiều người thành đạt trong và ngoài nước. Vậy danh sách tỷ phú hàng đầu Việt Nam hiện nay là những ai, hãy cùng vietnamta.vn tìm hiểu những người giàu nhất Việt Nam năm 2022 nhé.

Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng là doanh nhân Việt Nam được công nhận là tỷ phú đô la đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ năm 2011, với tổng giá trị tài sản 24.332 tỷ đồng và ngày càng tăng, đứng số 1 trong nhóm đại gia sàn chứng khoán.

Được biết đến với tư cách là người sáng lập và chủ tịch của Vingroup, sự nghiệp của ông liên quan đến bất động sản, bán lẻ, hậu cần, nông nghiệp, giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Cho đến năm 2017, ông Phạm Nhật Vượng vẫn được công nhận là người giàu nhất Việt Nam, với khối tài sản cá nhân hơn 2 tỷ đô la Mỹ, và được công nhận là tỷ phú duy nhất của Việt Nam.

Trịnh Văn Quyết

Ông Trịnh Văn Quyết được coi là tỷ phú đô la Mỹ thứ 2 của Việt Nam và hiện đứng đầu trong top những đại gia giàu nhất sàn chứng khoán. Tuy nhiên, trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam, ông Trịnh Văn Quyết chỉ đứng ở vị trí thứ 2 do giá trị tài sản liên tục thay đổi. Theo thống kê, hơn 98% giá trị tài sản của ông Quyết đến từ cổ phiếu Faros.

Nguyễn Thị Phương Thảo

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Vietjet Air. Bà Thảo, 46 ​​tuổi, được coi là một trong những nữ doanh nhân thành công nhất của Việt Nam trong việc phát triển thị trường hàng không tư nhân. Hãng hàng không của cô, Vietjet Air, chỉ mới ra mắt vào năm 2011, nhưng hiện đã chiếm 40% thị phần.

Ngày 9/3/2020, tạp chí Forbes đã công bố Danh sách nữ tỷ phú toàn cầu năm 2022, xác định Phương Thảo là nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á giàu có, đồng thời cô cũng là một trong 15 người mới góp mặt trên Forbes vào năm 2022. của các nữ tỷ phú.

Trịnh Đình Long

Là một trong những người có giá cao ngất trời trong ngành thép Việt Nam, ông Trịnh Đình Long nhiều năm liền được xếp vào danh sách những người giàu nhất Việt Nam. Hiện vợ chồng ông Long đang sở hữu 31,5% cổ phần của Tập đoàn Hoà Phát, với tổng giá trị hơn 4.600 tỷ đồng trên sàn chứng khoán.

Tập đoàn Hòa Phát là tập đoàn sản xuất và phát triển thép lớn nhất Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và thi công các loại ống thép. Ngoài ra, tập đoàn cũng sẽ mở rộng đầu tư sang bất động sản, điện lạnh, thương mại, nội thất …

Nguyễn Đức Tài

Là một thương hiệu có tiếng tại Việt Nam, TGDD đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Tháng 7/2014, cổ phiếu của Thế Giới Di Động tăng 114% lên 175.000 đồng chỉ sau 1 tháng, đưa ông Nguyễn Đức Tài trở thành một trong những tên tuổi lớn trên sàn chứng khoán.

Và đến nay, Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động mới hoàn thành kế hoạch doanh thu năm 2022 lên tới 63 nghìn tỷ đồng – một con số khổng lồ mà chỉ những doanh nghiệp nhà nước, công ty hay doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài mới đạt được.

Nguyễn Hoàng Yến

Bà Nguyễn Hoàng Yến là vợ của ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Masan.

Phần lớn cổ phần của Hoàng Yến đến từ số cổ phần cô sở hữu tại hai doanh nghiệp chính là Masan Group và Masan Consumer. Tính đến 30/6/2016, bà nắm giữ 28.276.823 cổ phiếu Masan, chiếm 3,79% vốn đăng ký của Masan.

Phạm Thúy Hằng

Bà Phạm Thúy Hằng là Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (VIC) và là em vợ của tỷ phú Mỹ Phạm Nhật Vượng. Tập đoàn Vingroup có hàng loạt dự án bất động sản lớn tại Hà Nội: Royal City, Times City, Vinhomes Riversides… trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh như Vincom Center, Tân Cảng Vinhomes hay Vinpearl Nha Trang….

Việt Nam Ta
Việt Nam Ta

Việt Nam Ta là một trong những mạng xã hội được cấp phép tại Việt Nam. Hướng tới nội dung sạch và chuyên sâu dành cho người Việt. Mang Việt Nam ra khắp thế giới.

Bài viết: 260
Mục lục