review Cáp Quang VNPT 24h

Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người ngày nay. Với nhu cầu lắp đặt ngày càng tăng cao, ngày càng nhiều nhà cung cấp mạng ra đời khiến nhiều khách hàng băn khoăn không biết mạng cáp quang nào tốt nhất hiện nay và gói cước nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Khi số lượng nhà cung cấp dịch vụ Internet tăng lên, khách hàng càng phải cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng đường truyền và dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tốt, giá cả hợp lý. Đây là những tiêu chí bạn nên dựa vào khi lựa chọn nhà mạng.

Đánh giá các mạng Internet cáp quang Wifi tốt nhất bạn nên cài đặt ngay hôm nay vào năm 2021

Trên thị trường viễn thông Việt Nam hiện nay có 3 nhà cung cấp internet cáp quang lớn nhất là FPT, VNPT và Viettel. Ngoài ra, còn có các nhà cung cấp nhỏ lẻ khác như CMC Telecom, VTVcab, SCTV… Mỗi nhà mạng đều có những ưu nhược điểm riêng, bạn cần so sánh để lựa chọn, nhà mạng ưng ý nhất. Các nhà mạng CMC và VTVcab, SCTV đều sử dụng công nghệ Internet trên truyền hình cáp (cáp đồng), mức đầu tư thấp, chất lượng mạng không ổn định nên bài viết này chỉ so sánh 3 nhà mạng lớn là FPT, VNPT và Viettel (lưu ý là mình đang so sánh các gói cước Gia đình, người bán chưa có cơ hội để trải nghiệm tất cả chúng, và nhiều nơi trong bài so sánh phải tham khảo cho bạn bè và gia đình. Trực tuyến)
Mạng cáp quang tốt nhất đang được sử dụng hiện nay là gì?

So sánh mạng cáp quang FPT, VNPT và Viettel, mạng nào tốt nhất?

Tiêu chí để chọn nhà điều hành phù hợp

băng thông truy cập

Tốc độ đường truyền của các nhà mạng lớn trong nước đều tương đương nhau, trong quá trình sử dụng không xảy ra tình trạng giật hình, đơ máy, an toàn tuyệt đối. FPT có gói tin tốc độ 1Gbps (1000Mbps) nhưng có thể chỉ làm PR.

Đối với chuyển khoản quốc tế, mạng VNPT có băng thông cao hơn các nhà mạng khác. Tuy nhiên, băng thông đi quốc tế của VNPT thường xuyên bị xâm phạm bởi các tuyến cáp quang biển AAG, đây là điều bạn cần lưu ý nếu có nhu cầu lắp đặt mạng internet này.

Xếp hạng: VNPT = Viettel = FPT

Ổn định
Quảng cáo

Có thể nói, độ ổn định Internet của các nhà mạng lớn đều được đảm bảo, nhưng nếu xét kỹ thì VNPT có hạ tầng mạnh nhất nên độ ổn định cao hơn hai nhà mạng còn lại.

Xếp hạng: VNPT> Viettel = FPT

phí sử dụng

Do lĩnh vực viễn thông ngày càng cạnh tranh gay gắt nên giá cước của các nhà mạng không chênh lệch nhiều, chỉ dao động từ 10.000-20.000đ, nhưng VNPT vẫn là giá đắt nhất, mình tham khảo giá nhé. Tuy nhiên, các chào hàng của VNPT rất lộn xộn nên rất khó để tìm ra đâu là chính thức.

Mình nhớ khoảng đầu năm 2017 khi Viettel là nhà mạng và lúc đó có hàng loạt gói cước giá rẻ chỉ 220k / tháng cho gói cước 20Mbps.

Nhưng từ trước đến nay, tôi thấy FPT là nhà mạng cạnh tranh nhất, nhà mạng này hiện cung cấp rất nhiều gói cước khác nhau phù hợp với khả năng chi trả của từng nhóm khách hàng, cho họ rất nhiều lựa chọn. Cho đến nay giá cước FPT tốt nhất TPHCM với tốc độ đường truyền lên đến 27Mbps, 173k / tháng và Hà Nội 200k / tháng.

Đánh giá: FPT> Viettel> VNPT

 

Mạng internet nào tốt nhất hiện nay trong năm 2019?

Khu vực triển khai lắp đặt internet

Nếu bạn đang ở một thành phố lớn, bạn không cần phải lo lắng về điều này khi có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, đó là điều đáng lo ngại đối với người dân vùng sâu, vùng xa. Nếu vùng phủ sóng lắp đặt của VNPT rộng lớn, dù là nông thôn hay thành thị, FPT phủ sóng mạnh ở thành thị thì đến nay vùng nông thôn cũng đã phát triển rất nhiều. Trong khi đó, vùng phủ sóng triển khai của Viettel Hà Nội còn nhỏ nên nhà mạng đang nhắm tới việc mở rộng tại Hà Nội và các vùng nông thôn.

đánh giá:
Tại thành phố: VNPT = FPT> Viettel
Ở nông thôn: VNPT> FPT = Viettel
dịch vụ bổ sung

Cả 3 nhà cung cấp mạng đều bao gồm các dịch vụ truyền hình có giá tương đương nhau. Nhưng tôi khuyên các bạn, nếu không còn sự lựa chọn nào khác thì tốt hơn hết bạn không nên sử dụng dịch vụ truyền hình của Viettel và VNPT, thật sự trải nghiệm truyền hình của 2 người này rất củ chuối.

Truyền hình của FPT khá tốt, với rất nhiều tiện ích thông minh như: chế độ chơi, hát karaoke, giám sát trẻ em, kho phim … và các thể loại nội dung độc quyền … và rất nhiều gói dịch vụ gia đình đã được bổ sung, tất nhiên nếu bạn có tiền, trả nhiều hơn ?

Với mình, nếu chỉ xem tivi thì VTVcab, SCTV với nội dung kênh đã hay hơn nhiều, còn muốn trải nghiệm tiện ích thông minh thì Truyền hình FPT cung cấp trải nghiệm như SmartTV cũng thú vị.

Xếp hạng: VTVcab = SCTV> FPT> Viettel = VNPT

Chăm sóc khách hàng

Đây cũng là một tiêu chí bạn cần quan tâm khi lựa chọn nhà cung cấp mạng. Theo đánh giá của nhiều cư dân mạng, trong 3 nhà mạng lớn hiện nay, FPT có chính sách hỗ trợ và chăm sóc khách hàng tốt nhất, chuyên nghiệp nhất.

Đồng thời, Viettel kinh doanh quá nhiều, tập trung vào di động nên dịch vụ chăm sóc khách hàng của mạng cố định thực sự không tốt lắm, nhưng kiểu quân đội sớm muộn gì cũng sẽ tốt hơn. . Còn VNPT thì bị cho là thiếu chuyên nghiệp hơn, chắc do lâu đời kiểu dân tộc: D

Xếp hạng: FPT = Viettel> VNPT

Tóm lại:

Đây là những tiêu chí bạn cần dựa vào khi lựa chọn nhà mạng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả của mình. Tùy trường hợp mà mỗi người có những lựa chọn khác nhau, đơn giản như muốn lắp mạng Viettel nhưng hạ tầng không có thì phải lắp nhà mạng khác: DBạn có thể theo dõi thông tin về dịch vụ, gói cước và chương trình khuyến mãi tại đây:
Còn VNPT thì thông tin hoang mang quá, không biết lấy đâu ra, các bạn tự tìm.

vietnamtaok
vietnamtaok
Bài viết: 357