Beatbox là gì?

Beatboxing là một loại hình nghệ thuật trong đó người biểu diễn (beatboxer) sử dụng âm thanh và âm thanh phát ra từ miệng của mình để tạo ra trống, giai điệu hoặc mô phỏng âm thanh.

Beatbox là gì?

Beatbox còn có hai tên gọi khác là Bộ gõ giọng, Đa âm (các từ này là thuật ngữ nên bạn có thể hiểu tượng trưng là bộ gõ giọng, thuyết đa âm)

Trong số đó, bộ gõ giọng hát là một thuật ngữ thường được sử dụng trong các nhóm cappella và rock a cappella như AC&M, trong khi “beatboxing” hoặc “human beatbox” là một thuật ngữ thường được sử dụng trong các thể loại nhạc hiphop hoặc đường phố. Multivocalism có ý nghĩa tương tự như bộ gõ thanh nhạc và beatbox, nhưng phạm vi rộng hơn bao gồm nghệ thuật ca hát và các hình thức thanh nhạc khác.

Từ beatbox bắt nguồn từ đâu?

Ở Mỹ thế kỷ 19, có rất nhiều kỹ thuật biểu diễn, như Open beatbox, góp phần tạo nên nhiều loại nhạc bao gồm đồng quê, blues, ragtime … thậm chí cả các bài hát tôn giáo. Đi xa hơn nữa, ở Ấn Độ và Trung Quốc từ hàng nghìn năm trước, với thẩm mỹ và nghệ thuật hát xướng độc đáo, con người đã hoàn toàn có thể tạo ra tiếng trống bằng chính giọng hát của mình. “Cư xử quá đà” ở châu Phi cũng là một dạng của nguồn gốc văn minh. tiết tấu.

Tuy nhiên, khái niệm beatbox không được đề cập chính thức trong thể loại hip-hop vào thời điểm đó cho đến những năm 1980. Từ đó, nó ngày càng trở nên phổ biến. Ngày nay, beatbox đã trở thành một môn nghệ thuật toàn cầu, với các giải đấu lớn nhỏ được tổ chức thường xuyên.

Beatbox mang lại điều gì cho cuộc sống?

Âm nhạc dễ dàng khơi gợi cảm xúc ở tất cả mọi người, và beat cũng không ngoại lệ. Beatbox gắn liền với nghệ thuật đường phố và thẩm mỹ với âm nhạc Hi-Hop, vì vậy chúng có thể khơi gợi sự tự do ở mọi người. Beatbox mang đến cho người nghệ sĩ cảm giác chiến thắng, khẳng định vững chắc bản thân và chinh phục khán giả.

Không chỉ vậy, beatbox là cầu nối giữa nghệ sĩ và người theo dõi. Khi bạn chơi, khán giả hoàn toàn có thể cảm nhận được nội lực mà bạn tỏa ra.

Việt Nam Ta là một trong những mạng xã hội được cấp phép tại Việt Nam. Hướng tới nội dung sạch và chuyên sâu dành cho người Việt. Mang Việt Nam ra khắp thế giới.

Related Posts

Solana là gì? Có nên đầu tư vào Solana (SOL) không?

Solana là một nền tảng công nghệ blockchain được đánh giá cao về tốc độ giao dịch và chi phí giao dịch tốt. Vị thế của Solana…

Danh từ là gì?

Một danh từ là gì? Chức năng, phân loại và mô tả của danh từ. Định nghĩa Danh từ là những từ có nghĩa chung là “nghĩa…

Body Shaming là gì?

Ngày nay, khi Internet bùng nổ, các trang mạng xã hội cũng phát triển theo, bên cạnh những mặt tích cực mà mạng xã hội mang lại:…

Thành ngữ là gì?

Một thành ngữ là gì? Thành ngữ luôn là viên ngọc quý của văn học dân gian Việt Nam, mỗi câu thành ngữ lại mang nhiều ý…

Pháp luật là gì?

Trong cuộc sống ngày nay, pháp luật bao trùm và điều chỉnh mọi mặt của đời sống, pháp luật có vai trò vô cùng quan trọng trong…

NFT là gì?

Gần đây, rất nhiều người sẵn sàng chi hàng triệu đồng để sở hữu một video, một bức tranh kỹ thuật số, hay một bất động sản…