Món ăn Việt Nam là một trong những đặc sản Đông Á. Và nó ngày càng được quốc tế đánh giá cao. Hãy cùng điểm qua những món ăn Việt Nam hàng đầu thế giới được nhiều người nước ngoài công nhận.
Phở
Phở được mệnh danh là món ăn ngon nhất Việt Nam. là một món ăn cổ xưa và không ai biết chính xác nó được tạo ra từ khi nào. Nhưng chỉ ngày nay, phở mới có mặt ở khắp mọi nơi. Từ những quán ăn nhỏ ven đường cho đến những nhà hàng, khách sạn lớn sang trọng.
Nói đến phở ngon thì phải nói đến phở Hà Nội. Không có gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món phở vào mùa đông.
Bánh cuốn
Bánh cuốn có loại có đệm và loại không có đệm. Nhân bánh thường gồm tôm, thịt băm và nấm. Bánh cuốn thường được ăn kèm với xà lách thái nhỏ, kim chi ngọt và quan trọng nhất là nước chấm. Trên đĩa bánh cuốn thường được rắc hành phi lên cho bắt mắt. Vỏ mỏng rất tinh tế và tinh tế.
Các thương hiệu bánh cuốn nổi tiếng như: bánh cuốn Thanh Trì, bánh cuốn Vân Đình, Hạ Long, Hưng Yên, …
Bánh mì
Bánh mì là món ăn mà người Việt Nam nào cũng phải thử. Bánh giòn ở bên ngoài và mềm, ngon ở bên trong. Bánh mì sữa rất ngon! Đối với những người thích ăn rau, thịt đã có một chiếc bánh mì kẹp thịt dành cho bạn.
Bánh mì có đủ hương vị, màu sắc và hình dạng. Ai thích đồ ngọt thì có bánh ngọt, bánh kem, bánh mì nhân đậu xanh, khoai môn, dừa, đậu xanh … Ai không thích đồ ngọt thì có bánh mì mặn, bánh mì gối …
Bún chả
Tiếp tục điểm tên một món bún chả khác trong danh sách, đây cũng là một món ăn truyền thống nổi tiếng ở Hà Nội. Nguyên liệu chế biến khá đơn giản: thịt được tẩm ướp gia vị và nướng trên bếp than hoặc than hồng, ăn kèm với bún và nước mắm tỏi ớt. Ngoài ra, để đỡ ngán, thực khách cũng có thể ăn kèm bún với su hào, cà rốt ngâm chua.
Bánh xèo
Bánh xèo là một món ăn nổi tiếng ở Việt Nam. Hầu như vùng nào cũng có bánh xèo nhưng vùng nào cũng có cách làm riêng.
Trong số đó, Bánh Xèo Miền Tây được coi là đặc sản mang hồn quê. Từ nguyên liệu đến cách chế biến đều toát lên hương thơm thanh bình của vùng Giang Hà.
Chả giò
Trong ẩm thực Việt Nam, có lẽ không có món ăn nào “ngon” hơn món chả giò. Bạn có thể ăn nó như một món ăn nhẹ, nhưng bạn sẽ không bị ngấy ngay cả khi đã ăn no!
Gỏi cuốn
Gỏi tôm là món ăn dân dã dễ làm, dễ ăn. Những chiếc bánh burritos được đóng gói khéo léo, bày biện các nguyên liệu đầy màu sắc như tôm đỏ, thịt hồng nhạt, rau xanh và mì trắng.
Goi cuon từ lâu đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các nhà hàng Tây Việt. Người Pháp gọi chả giò là “Rouleaux de Printemps” – chả giò. Có lẽ là do sự kết hợp màu sắc thú vị của những chiếc nem.
Cắn một miếng nem, cảm nhận độ dai của bánh tráng, vị béo đậm đà của thịt ba chỉ quyện với vị ngọt của tôm luộc, cộng với vị mặn của chút nước chấm, cay cay nơi đầu lưỡi. của món ăn, cuộc sống tạo thành một bản giao hưởng, đánh thức khẩu vị ở mọi cấp độ.
Chả cá Hà Nội (chả cá Lã Vọng)
Ai đã ăn chả cá Lã Vọng sẽ không thể quên được vị béo ngậy, thơm của chả cá quyện với mùi thơm của húng quế, độ giòn của lạc rang … khác hẳn với các loại cá khác.
“Chả cá Hà Nội” (hay chả cá Lã Vọng) là những miếng cá nước ngọt ướp mẻ với nước riềng, nghệ, mắm tôm, đường rồi nướng nhẹ, làm từ bột và thịt xay. Sau đó tiến hành “xào” rau húng quế, hành lá, rau răm trên chảo cùng với rau tần ô.
Cơm tấm
Cơm tấm từ lâu đã trở thành một món ăn đường phố phổ biến ở Việt Nam. Dù là Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Huế hay miền Tây, bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy những quán cơm tấm ngon. Đặc biệt cơm tấm không chỉ được người Việt ưa chuộng. Mà ngay cả những du khách nước ngoài, nhiều người cũng bị “mê mẩn” bởi món nhân thơm ngon này.
Bún Huế
Nguyên liệu chính của các món ăn truyền thống là bún, thịt bò (thường là thịt bò), chân giò, và một loại nước dùng đặc trưng theo trang web này là: “Chúng tôi không thể phân tích các gia vị đưa vào đó”. Và theo thời gian, để làm phong phú thêm món đặc sản Huế này, người Việt cũng sẽ thêm thịt bò quý hiếm, bánh đa cua và các loại gia vị vào tô bún theo sở thích của người đầu bếp.