Cổng AUX trên Amply là gì?

28
0

Cổng AUX trên Amply là cổng kết nối thông dụng ở hầu hết các dòng amply hiện nay. Vậy vai trò của cổng này là gì? Làm thế nào để sử dụng cổng AUX một cách chính xác? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài đọc này nhé!

Cổng AUX trên Amply là gì?

AUX là viết tắt của Aux Extra Port – các cổng kết nối được tích hợp trên các thiết bị Amply hay loa, cần gạt,… hỗ trợ tốt nhất cho việc kết nối các thiết bị. Cổng AUX trên Amply cho phép truyền tín hiệu âm thanh giữa các thiết bị, bạn có thể dễ dàng nhận thấy bằng các ký hiệu: AUX IN, AUX OUT.

Các chức năng của cổng AUX

  • Chức năng chính của nó là truyền tín hiệu âm thanh giữa các thiết bị.
  • Với cổng AUX, âm thanh sẽ được truyền tải một cách tối ưu mà không bị nhiễu và các ảnh hưởng khác.
  • Có thể dùng để truyền tín hiệu hình ảnh mang đến sự thích thú nhất cho người dùng.
  • Hầu hết các loại cáp ampli trên thị trường đều được trang bị cổng kết nối này để kết nối tối đa với thiết bị âm thanh.
  • Tùy theo hãng và model Amply mà các cổng kết nối AUX sẽ được bố trí ở các vị trí khác nhau và được đánh dấu rõ ràng để bạn tiện theo dõi. Dù là amply hạng sang thời bấy giờ, amply hội trường hay văn minh, giá rẻ thì chúng đều được trang bị các cổng kết nối này.

Cách sử dụng cổng AUX kết nối âm thanh từ Tivi với Amply

Không giống như cổng Rec hoặc Tape, cổng AUX được sử dụng nhiều. Để sử dụng đúng cách, bạn cần có jack cắm liên kết 2 chân 3.5mm chất lượng tốt. Cắm một đầu vào đúng cổng AUX trên Amply và đầu còn lại của jack sẽ cắm vào thiết bị bạn cần liên kết.

Nói chung, sử dụng cổng AUX rất dễ dàng, nhưng nhiều người sử dụng cáp jack kém chất lượng dẫn đến chất lượng âm thanh kém trong quá trình truyền tải.

Kết nối TV với Amply và kết nối với loa karaoke để có âm thanh vang hơn, hay hơn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối Amply với tivi bằng cáp AUX (cáp âm thanh 3.5). Bạn có thể sử dụng cách kết nối Amply với tivi này cho các hãng: LG, Sony, Toshiba, Samsung, Panasonic…

TV có bộ khuếch đại kết nối qua 2 cổng AUX trên bộ khuếch đại và 2 cổng L – R trong phần AV OUT trên TV. Bạn cũng cần chú ý kết nối đúng màu dây và ký hiệu trên cổng Amply và TV với nhau.

Các lưu ý khi sử dụng cổng AUX ở Amply

Nếu bạn đang sử dụng cổng AUX để kết nối với đầu phát HD, nhưng có rất nhiều tiếng sột soạt … Khi bạn đang sử dụng cổng CD-In bình thường, bạn sẽ muốn kiểm tra Bộ chọn của Amply, nếu không sử dụng nó trong thời gian dài, có thể có tiếp xúc kém.

Bạn hoàn toàn có thể đưa tín hiệu CD vào đầu vào AUX, nhưng nếu bạn muốn nghe CD, bộ chọn phải ở vị trí AUX và ngược lại.

Việt Nam Ta
WRITTEN BY

Việt Nam Ta

Việt Nam Ta là một trong những mạng xã hội được cấp phép tại Việt Nam. Hướng tới nội dung sạch và chuyên sâu dành cho người Việt. Mang Việt Nam ra khắp thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *