việt nam ta, mạng xã hội việt nam ta

MXH Vietnamta

  • Tôn vinh và chia sẻ giá trị, văn hóa và con người Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế.
  • Kết nối chia sẻ bài học giá trị giúp Việt Nam tiến bước cùng các quốc gia tiên tiến, phát triển.

+1 202 555 0180

Have a question, comment, or concern? Our dedicated team of experts is ready to hear and assist you. Reach us through our social media, phone, or live chat.

việt nam ta, mạng xã hội việt nam ta

Discover the most outstanding articles on all topics of life. Write your stories and share them

Cách rửa xe máy tại nhà sạch hơn ở tiệm

Mỗi đợt mưa lớn kéo dài khiến phương tiện lấm lem bùn đất. Đây là lúc nhu cầu rửa xe tăng cao. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng đã lợi dụng thời điểm nắng nóng này để tăng giá dịch vụ, đánh đổi chất lượng. Để tránh tiền mất tật mang, nhiều người chọn cách rửa xe máy tại nhà thay vì ra tiệm. Tuy nhiên, họ không biết cách vệ sinh xe máy đúng cách.

Rửa xe máy để làm gì?

Thường xuyên sử dụng nước rửa xe để làm sạch xe không chỉ tốt cho vẻ ngoài của xe mà còn liên quan đến độ bền của xe. Có rất nhiều “kẻ thù”, một số dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường, một số khó có thể nhanh chóng lau sạch bằng tay và theo thời gian, những bụi bẩn này có thể làm hỏng lớp sơn xe của bạn. Vì vậy, việc rửa xe thường xuyên có thể kéo dài tuổi thọ và giảm giá trị của xe.

Tuy nhiên, rửa xe nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết “rửa xe máy cần những dụng cụ gì” hay “quy trình rửa xe máy quy trình kỹ thuật” gồm những gì… Trong bài viết hôm nay.

Quy trình rửa xe máy chuyên nghiệp

Bước 1: Xịt nước toàn thân xe

Đầu tiên, bạn cần xịt nhẹ nước lên toàn bộ thân xe, chú ý chỉ xịt ướt, không mạnh tay. Tại sao bạn thường thấy vòi xịt nước áp lực cao đầu tiên trong tiệm rửa xe, tôi khuyên bạn nên xịt nhẹ thay vì áp lực cao, lý do là ở tiệm họ muốn xịt hết cặn bẩn trước khi xịt tuyết. Nhưng vấn đề là trước khi rửa, cát bị áp lực mạnh đè xuống, trượt lên sơn một lúc rồi bay đi. Nó không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng nó thực sự tạo ra những vết xước mà không ai biết đến.

Rửa gầm

Pha nước rửa xe theo tỷ lệ khuyến nghị, không sử dụng bột giặt hay các chất tẩy rửa thông thường

Dùng máy rửa xe cao áp xịt theo thứ tự: bánh trước, gầm trước, lốc máy, bánh sau. Bạn cần cho gió lốc nguội bớt, đừng vội xịt khi còn nóng sẽ không tốt đâu.

Lau linh hoạt bánh trước và gầm xe bằng chổi, nước rửa xe và khăn mềm, rửa nhẹ bằng nước. Tiếp tục chế tạo lốc máy cho bánh giữa, bánh sau và khung sau. Sau khi rửa từng bộ phận, bạn nhớ xịt nhẹ bằng nước sạch để rửa sạch dung dịch và bụi bẩn, không nên để lâu trên xe sẽ bị khô.

Rửa thân xe

Dùng máy rửa xe cao áp phun đều nước từ gương chiếu hậu và mặt đồng hồ lên thân xe rồi đến các bộ phận khác (từ trên xuống dưới, góc vòi phun khoảng 30º – 45º, khoảng cách phun nước phụ thuộc vào tình huống) Áp suất của máy. Máy bơm, để lực nước phun ra không yếu cũng không mạnh. Những chỗ bẩn nặng đã mềm đi trong bước đầu tiên và có thể dễ dàng trôi đi khi xịt nước (tránh xịt trực tiếp vào bugi, ống xả, ống dẫn, linh kiện điện, giáp …).

Chuẩn bị 1 xô nước sạch. Nhẹ nhàng lau từng phần bằng vải bông từ trên xuống dưới, từ trước ra sau. Sau khi các bộ phận hoàn thành, bạn ngâm khăn vào xô nước sạch, giặt và vắt khô. Điều này nhằm hạn chế tối đa bụi bẩn và cát mang lại từ khu vực đang được chà xát cọ xát sang khu vực khác.

Vào tiệm rửa xe, nếu để ý bạn sẽ thấy tiệm xịt tuyết khắp người, sau đó thợ chỉ dùng giẻ lau toàn bộ xe. Vì vậy, nếu một chút bụi bẩn, cát còn sót lại trên xe … thì nó đã được “kéo” hết chỗ này sang chỗ khác, cộng với lực chà mạnh sẽ làm xước sơn, lâu ngày sơn sẽ bị bong tróc, bong tróc. , có vết xước, mất màu quá.

Nhiều người rửa xe bằng xà phòng rửa bát (để tiết kiệm chi phí), vì nước rửa bát có tính kiềm, rất độc với sơn xe (nếu rửa ở nhà cũng chú ý dùng xà phòng rửa bát). Phục vụ hoặc ít nhất là rửa xe bằng dầu gội đầu! )

Xả nước

Các bạn lưu ý các bước rửa trên nhớ dùng dung dịch rửa nhẹ sau mỗi bộ phận để rửa sạch màng xà phòng và bụi bẩn, tránh để dung dịch bị khô trên bề mặt sơn.

Dùng máy xịt rửa cao áp để làm sạch toàn bộ xe, dùng vòi cao áp xịt kỹ toàn bộ xe.

Lau khô

Dùng khăn khô (kết hợp xịt hơi ở các công tắc, ốc vít, các hốc…) để lau khô toàn thân xe.

Sau khi rửa xong, các bạn chú ý sẽ thấy sơn xe bóng hơn, sạch hơn và sờ tay lên trơn hơn. Lý do là trong dung dịch rửa xe chuyên dụng có chứa một lượng chất dưỡng bóng, lớp dưỡng bóng này sẽ làm cho sơn khó bám bụi hơn và bóng hơn cách rửa thông thường.

Với những thông tin trên mà chúng tôi đã cung cấp, hy vọng quý khách đã có thể hiểu hơn về cách rửa xe sạch bong như ở tiệm. Chúc các bạn thành công!

Share this article
Shareable URL
Prev Post

Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn hạn chế rủi ro

Next Post

Cách vẽ sơ đồ trong Word đơn giản và nhanh gọn

Read next

Review bất động sản

An Gia không phải là cái tên đầu tiên mà Creed Group hợp tác tại Việt Nam. Mặc dù thuận buồm xuôi gió, liên…