Cách ngâm rượu mâm xôi
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về quả mâm xôi và cách ngâm rượu mâm xôi. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin hữu ích.
Mâm xôi – một vị thuốc quý trong dân gian
Mâm xôi hay còn gọi là mâm xôi. Ngoài ra còn có các loại quả mâm xôi đen, mâm xôi vàng, mâm xôi đỏ và mâm xôi đen. Nó là một loại trái cây “nhỏ nhưng có sức mạnh”. Nó không chỉ là vị thuốc quý chữa bệnh mà còn có tác dụng đối với làn da và mái tóc.
Cách ngâm rượu bồ kết như thế nào?
Giá trị dinh dưỡng của quả mâm xôi
Trong quả mâm xôi có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: hợp chất flavonoid, chất xơ, vitamin A, C, E, K, omega-3, các khoáng chất như mangan, magie, đồng, sắt, kẽm, kali …
Đối với một người trưởng thành, cần ăn 3 phần rau và trái cây mỗi ngày để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, chỉ cần tiêu thụ 1 nắm quả mâm xôi mỗi ngày là đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết trong cơ thể.
Cách ngâm rượu bồ kết như thế nào?
Những món ăn nào có thể được làm từ quả mâm xôi?
Người ta vẫn luôn nói rằng những gì quá bổ dưỡng thì khó uống và khó ăn. Tuy nhiên, với quả mâm xôi thì hoàn toàn khác. Nó có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, như: siro mâm xôi, mứt mâm xôi, cocktail mâm xôi, bánh mâm xôi … Chính xác là rượu mâm xôi. Rượu mâm xôi được cất giữ lâu năm, vẫn giữ được hương vị thơm ngon của loại quả này và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe.
Cách ngâm rượu bồ kết như thế nào?
Rượu mâm xôi có độ cồn nhẹ, vị ngọt dịu, dễ uống. Vì vậy, bất kể nam hay nữ đều có thể sử dụng được thức uống này.
Cách làm rượu mâm xôi chuẩn nhất
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1 kg quả mâm xôi
- 2 ounce đường phèn hoặc đường bột
-
3 lít rượu trắng với độ khoảng 38-45 độ
-
Lọ thủy tinh có nắp đậy kín.
Làm thế nào để chọn các thành phần
– Cách chọn quả mâm xôi
Những quả mâm xôi để chọn là những quả vừa chín tới, bên trong mọng nước. Tránh chọn quả chính quá mềm hoặc quá xanh. Cần chú ý chọn những quả mâm xôi không bị dập nát để đảm bảo chất lượng rượu.
- Cách chọn đường đi
Sở dĩ chúng tôi cung cấp cho bạn hai loại đường là muốn rượu ngấm từ từ, có vị ngọt nhẹ thì nên chọn loại đường phèn có cục to. Muốn rượu nhanh ngấm, có vị ngọt đậm đà thì nên tẩm đường cát trắng.
3 cách ngâm rượu mâm xôi
- Cách 1: Xay nhuyễn mâm xôi trước khi ngâm.
Với cách này, sau khi rửa sạch mâm xôi và ngâm với nước muối pha loãng thì nên đem phơi nắng hoặc để ráo. Sau đó cho quả mâm xôi vào cối ép lớn hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước tiếp theo bạn cho đường vào trộn đều, nếu dùng đường phèn thì không cần trộn đều. Thay vào đó, bạn thoa một lớp đường phèn mỏng, sau đó đổ mâm xôi vào, xếp lại cho đến khi hết nguyên liệu. Cuối cùng, đậy chặt nắp lại. Sau khoảng 2 tháng, nếu bạn mở nắp chai và rượu có mùi thơm dịu là bạn đã nấu rượu. Lúc này, bạn đổ 3 lít rượu đã chuẩn bị vào bình và để ngấm thêm 60 ngày nữa là dùng được.
- Cách 2: Ngâm tất cả quả mâm xôi
Đối với phương pháp này, bạn cũng nên rửa quả mâm xôi trước và để khô. Sau đó, bạn tiếp tục cho một lớp đường xuống đáy lọ. Trải một lớp mâm xôi và tiếp tục cho đến khi hết nguyên liệu.
Đậy kín nắp hũ và để trong vòng 60 ngày, bạn sẽ thấy đường trong hũ tan từ từ và tạo thành một hỗn hợp đặc sệt. Bạn vẫn đổ rượu đã chuẩn bị vào bình và cất thêm 2 tháng nữa.
Những lưu ý bạn cần biết
Trong quá trình lão hóa, không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
- Đậy chặt nắp chai rượu để không cho không khí bên ngoài lọt vào.
Rượu cần được bảo quản ở nhiệt độ 25 độ để thời gian bảo quản được lâu nhất
- Mỗi ngày chỉ uống 2 lần trong bữa ăn, mỗi lần chỉ nên uống một ly nhỏ
-
Khi uống rượu có thể pha với đá sẽ ngon hơn.
Cách ngâm rượu mâm xôi
Rượu mâm xôi được làm như thế nào, có khó không? Tại sao nên sử dụng rượu mâm xôi? Nếu bạn chưa nắm rõ hết các công dụng của Phúc bồn tử hay Mâm xôi cũng như Rượu mâm xôi Đắc Nguyên thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này nhé!
Cách ngâm rượu mâm xôi không khó. Mâm xôi được biết đến như một vị thuốc quý trong dân gian.
Mâm xôi hay còn gọi là mâm xôi. Cũng có nhiều loại mâm xôi khác nhau với tên gọi và màu sắc đặc trưng khác nhau như: mâm xôi đỏ, mâm xôi đen, mâm xôi vàng, tím vàng. Đó là loại quả mà ông bà ta thường gọi là “quả nhỏ nhưng quân tử”. Nó không chỉ là một loại trái cây giàu vitamin mà còn là một vị thuốc quý chữa bệnh, có tác dụng đối với da, tóc và móng.
Rượu mâm xôi có thể lưu giữ lâu hương vị thơm ngon của loại quả này, đặc biệt nó rất tốt cho sức khỏe. Rượu mâm xôi có nồng độ cồn thấp, hương vị thơm ngon, dễ uống nên dễ dàng sử dụng cho cả nam và nữ.
1.1 Thành phần để sản xuất rượu mâm xôi
1 kg quả mâm xôi
2 ounce đường phèn hoặc có thể là đường bột
3 lít rượu trắng nguyên bản với độ khoảng 38-45 độ
Hũ thủy tinh hơi to và có nắp đậy kín.
1.2 Làm thế nào để chọn nguyên liệu cho một loại rượu ngon?
Cách chọn nguyên liệu để có một loại rượu ngon
Cách chọn nguyên liệu để có một loại rượu ngon
Cách chọn mâm xôi: Nên chọn những quả mâm xôi vừa chín tới, mọng nước bên trong, không lấy những quả mâm xôi chín quá mềm hoặc quá xanh, còn nguyên vẹn, không bị dập nát để đảm bảo chất lượng rượu.
Cách chọn sấu ngâm đường: Muốn rượu ngấm từ từ và có vị ngọt nhẹ thì nên chọn loại đường phèn có cục to. Ngược lại, muốn rượu nhanh ngấm, có vị ngọt đậm đà thì nên ngâm rượu với đường cát trắng.
1.3 Cách ngâm rượu mâm xôi?
Có 2 cách làm rượu mâm xôi, bạn hãy chọn cho mình cách phù hợp nhất nhé.
Phương pháp 1 – Xay nhuyễn mâm xôi trước khi ngâm:
Sau khi rửa sạch và ngâm mâm xôi trong nước muối pha loãng, đem phơi nắng hoặc sấy thật khô. Sau khi lọc, cho mâm xôi vào bát lớn để ép hoặc nếu bận có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
Cho đường vào trộn đều (không cần trộn với đường phèn), thay vì bước này bạn quết một lớp đường phèn mỏng, sau đó đổ mâm xôi vào rồi lại xếp một lớp khác. hết nguyên liệu (giống rượu nho, dâu tằm). Khi hoàn thành, đóng chặt nắp.
Bảo quản bình rượu ngâm ở nơi thoáng mát sau khoảng 2 tháng, nếu mở nắp ra và nghe thấy rượu có mùi thơm dịu là bạn đã hoàn thành. Lúc này, bạn đổ 3 lít rượu cây bìm bịp đã chuẩn bị vào bình và tiếp tục để thêm 60 ngày nữa là có thể sử dụng.
Cách 2 – Ngâm cả quả mâm xôi:
Bạn cũng cần rửa quả nho và để khô. Sau đó bạn rải một lớp đường dưới đáy lọ, rồi rải lên trên lớp mâm xôi và cứ như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
Xong xuôi, bạn đậy nắp bình lại và để trong vòng 60 ngày, quan sát thấy đường trong bình từ từ tan ra, tạo thành hỗn hợp đặc, lúc này bạn đổ 3 lít rượu đã chuẩn bị vào bình cho ngấm đều. sử dụng.
1.4 Những lưu ý để hiểu cách làm rượu mâm xôi
Trong thời gian ủ rượu ngâm rượu, không nên phơi dưới ánh nắng trực tiếp.
Đậy chặt nắp chai rượu để tránh không khí bên ngoài lọt vào.
Tốt nhất nên bảo quản rượu ở nhiệt độ 25 độ để giữ rượu được lâu nhất.
Mỗi ngày chỉ uống 2 lần trong bữa ăn và mỗi lần chỉ nên uống một ly nhỏ
Khi uống có thể pha với đá sẽ ngon và dễ uống hơn.
Rượu có rất nhiều công dụng, rất dễ uống, có vị ngọt, uống càng lâu sẽ càng cảm thấy ngon miệng. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng sẽ gây ra tác dụng phụ hoặc tác dụng phụ. Đây là rượu nên uống nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Xem thêm: Giá Phúc Bồn Tử có cao không? Cập nhật giá bưởi năm 2021
2. Ngoài rượu mâm xôi ra còn có thể làm những món gì nữa?
Quả mâm xôi tươi có hạn sử dụng ngắn nên khi mua về người ta thường dùng để nấu rượu, cùng với các cách chế biến mâm xôi khác trong thực phẩm hoặc đồ uống tươi sống.
Một số cách để bao gồm quả mâm xôi trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn:
Dùng tươi như một món ăn nhẹ.
Làm sữa chua và ngũ cốc, sinh tố
Thêm vào ngũ cốc hoặc bột yến mạch.
Thêm quả mâm xôi đông lạnh vào sinh tố.
Làm món salad việt quất tươi với nho, dâu tây, việt quất
Trộn quả mâm xôi với nước và dùng làm nước sốt cho thịt hoặc cá …
3. Mua rượu Phúc Bồn Tử ở đâu?
Nếu không có thời gian ngâm, ủ rượu này hoặc muốn dùng rượu này làm quà, bạn có thể mua ở những cửa hàng, địa chỉ uy tín chuyên về rượu trái cây, sản phẩm rượu trái nhàu và nhiều loại tương tự đảm bảo chất lượng. . Khi mua hàng vui lòng đọc Thành phần, hạn sử dụng, bao bì, xuất xứ,… Chắc chắn. n Chỉ uống 2 lần trong bữa ăn, mỗi lần chỉ uống một ly nhỏ
- Khi uống rượu có thể pha với đá sẽ ngon hơn.