Telegram

Telegram là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí trên internet đã gây được tiếng vang trên toàn thế giới trong những năm qua. Điều gì làm cho ứng dụng này trở nên phổ biến? Hãy cùng Vietnamta tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Telegram là gì?

Telegram là ứng dụng nhắn tin, gọi điện video và chia sẻ tệp đa nền tảng miễn phí. Telegram có nhiều máy chủ trên khắp thế giới để đảm bảo hoạt động ổn định và nhanh chóng với trung tâm dữ liệu đặt tại Dubai. Telegram khả dụng trên các hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay như Android, iOS, Windows, macOS và Linux.

Các cuộc gọi và tin nhắn trên Telegram được mã hóa end-to-end (dữ liệu sẽ được mã hóa trên điện thoại của người gửi, truyền đến điện thoại của người nhận và sau đó được giải mã) mang đến sự bảo mật tuyệt đối cho người dùng. .Với mã nguồn mở (người dùng có quyền sửa đổi, nâng cấp theo một số quy tắc chung), nhiều lập trình viên đã tham gia xây dựng ứng dụng Telegram nên đã tạo ra những tính năng mới và hữu ích.

Người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại, hình dán trực tiếp, thực hiện cuộc gọi thoại và video, đồng thời chia sẻ không giới hạn số lượng hình ảnh, tài liệu (mỗi tệp 2GB), vị trí người dùng, danh bạ và âm nhạc hoàn toàn miễn phí.

Tính đến tháng 1 năm 2021, Telegram có hơn 500 triệu người dùng hoạt động thường xuyên. Telegram cũng là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu vào tháng 1 năm 2021.

Cách tải xuống Telegram cho điện thoại di động và máy tính

Tải xuống Telegram cho điện thoại di động của bạn

Đối với iPhone, bạn vào đây. Nhấp vào nút đám mây để tải xuống và cài đặt Telegram.

Đối với điện thoại Android, hãy truy cập vào đây. Nhấp vào nút Cài đặt để tải xuống và cài đặt Telegram.

Tải xuống Telegram PC

Bước 1: Bạn truy cập vào đây để đến trang tải Telegram.

Nhấp vào Hiển thị tất cả các nền tảng để hiển thị liên kết tải xuống cho tất cả các hệ điều hành, bao gồm Windows, macOS và Linux.

Giao diện trang tải xuống điện tín trên máy tính

Bước 2: Nhấn vào nút Get Telegram for … để tải xuống trình cài đặt tương ứng với hệ điều hành của bạn.

Chọn phiên bản Telegram chính xác cho hệ điều hành của bạn

Bước 3: Sau khi tải xong trình cài đặt, bạn mở nó lên và nhấn Next, làm theo hướng dẫn để cài đặt Telegram.

Sau khi cài đặt, bạn có thể mở ứng dụng và đăng ký, làm theo lời nhắc để đăng nhập bằng số điện thoại di động của mình.

Tính năng của Telegram

Không chỉ miễn phí, các tính năng của Telegram không chỉ độc đáo mà còn vượt trội so với các ứng dụng khác.

Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Để chỉnh sửa tin nhắn trong Telegram, hãy bấm và giữ tin nhắn bạn muốn thay đổi. Khi menu Hành động xuất hiện, hãy nhấp vào Chỉnh sửa, sau đó chỉnh sửa nội dung.

Người nhận sẽ thấy thông báo trên màn hình về các thay đổi của bạn, nhưng không phải thông báo ban đầu.

Tạo một cuộc trò chuyện bí mật

Có nhiều lý do khiến người dùng muốn trò chuyện bí mật, chẳng hạn như lên kế hoạch tổ chức tiệc cho người thân, hoặc bạn đang “yêu” một chàng / nàng và không muốn ai biết. Bạn chỉ muốn giữ cho các cuộc trò chuyện của mình tránh khỏi những con mắt tò mò.

Các cuộc trò chuyện bí mật được mã hóa đầu cuối, không ghi nhật ký gì trên máy chủ Telegram và tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định.

gửi các tệp lớn

Đã bao nhiêu lần bạn gửi ảnh, video, tài liệu trên các ứng dụng khác và nhận được thông báo rằng tệp quá lớn để gửi? Vì Telegram hỗ trợ gửi các tệp có dung lượng lên đến 2GB, bạn sẽ không phải chịu đựng sự phiền toái này nữa.

Xem video YouTube trong khi trò chuyện

Còn gì vui hơn khi vừa trò chuyện với bạn bè vừa xem video? Với Telegram, bạn chắc chắn có thể làm điều đó một cách dễ dàng. Cửa sổ video sẽ được thu nhỏ và có thể di chuyển đến các vị trí khác nhau trên màn hình.

Tạo một nhóm trò chuyện với 200.000 thành viên

Telegram cho phép bạn thêm 200.000 thành viên vào một cuộc trò chuyện nhóm thay vì vài trăm, một con số rất “khủng” được gọi là siêu nhóm.

Nâng cấp từ một nhóm bình thường lên một nhóm lớn, mở cuộc trò chuyện nhóm và nhấp vào “Chỉnh sửa” ở trên cùng bên phải của trang. Trong menu tiếp theo, chọn Chuyển đổi thành Siêu nhóm.

Chọn người có thể xem trạng thái trực tuyến của bạn.

Nếu không muốn bị ai đó làm phiền, thay vì ẩn toàn bộ danh bạ trực tuyến của mình, bạn có thể ngăn người đó xem trạng thái trực tuyến của mình.

Kho hình dán khác nhau

Telegram có một kho tàng các nhãn dán độc đáo được xây dựng bởi một số lượng lớn người dùng để làm cho các cuộc trò chuyện của bạn trở nên thú vị hơn.

Telegram có nhiều sticker vui nhộn và độc đáo

Kiểm soát ảnh và video đã tải xuống

Tính năng này giúp bạn kiểm soát việc ảnh và video không được tự động tải xuống thư viện ảnh. Để thiết lập, hãy đi tới Cài đặt> Tin nhắn> Lưu vào Bộ sưu tập.

Telegram Chatbot

Trong Telegram, có rất nhiều chatbot với các tính năng đa dạng và thú vị. Chatbots được sử dụng để giảng dạy, chơi trò chơi, tìm kiếm thông tin, phát sóng, cảnh báo, kết nối, tích hợp với các dịch vụ, …

Tùy chỉnh chủ đề và giao diện theo ý thích của bạn

Telegram cho phép tạo và sử dụng các chủ đề tùy chỉnh với khả năng sáng tạo không giới hạn. Mọi thứ đều miễn phí và bạn có thể tạo chủ đề cá nhân của riêng mình với màu sắc yêu thích.

Đi tới Cài đặt> Cài đặt trò chuyện trên điện thoại Android hoặc Cài đặt> Giao diện trên iPhone để tạo chủ đề của riêng bạn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh nền trò chuyện trong Nền trò chuyện.

Ngoài ra, Telegram còn có vô số kênh với các chủ đề vô cùng đa dạng và độc đáo mang đến trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng.

Chia sẻ vị trí trực tiếp

Để chia sẻ vị trí trong thời gian thực của bạn, hãy mở cuộc trò chuyện và tìm nút tiện ích bổ sung ở cuối cuộc trò chuyện. Sau đó, nhấp vào Vị trí và chọn Chia sẻ vị trí trực tiếp của tôi cùng với khoảng thời gian tùy chỉnh.

Chế độ Auto-Night Mode cho ban đêm

Telegram cũng có chế độ Auto-Night Mode để bạn có thể sử dụng vào ban đêm! Khi bạn bật tính năng đó, ứng dụng sẽ tự động chuyển sang chế độ nền tối. Bạn đến Settings > Chat Settings để bật chế độ Auto-Night Mode.

Lưu trữ dữ liệu đám mây Telegram

Telegram cũng cung cấp dịch vụ đám mây để lưu trữ tin nhắn, ảnh, video và tài liệu, giúp bạn truy cập dữ liệu của mình từ bất kỳ thiết bị nào mọi lúc mọi nơi.

Scroll to Top
Mục lục