Quay phim phóng sự cưới giá rẻ

Thế nào là phim phóng sự cưới ?

Phim phóng sự cưới là những thước phim được dựng theo phong cách phóng sự. Khác với phim đám cưới truyền thống, phim phóng sự cưới không ghi lại toàn bộ chi tiết những gì diễn ra trong đám cưới mà chỉ chắt lọc những hình ảnh ý nghĩa và tiêu biểu nhất.

 

Quay phim phóng sự cưới giá rẻ

Thông thường, phim phóng sự cưới sẽ đi kèm với một nội dung kịch bản cụ thể.

Với mỗi một kịch bản khác nhau, đạo diễn và quay phim sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất về góc quay và ý đồ biên tập để cho ra mắt một sản phẩm hoàn hảo nhất, góp phần tôn vinh thêm ngày trọng đại của các cặp đôi.

Phim phóng sự cưới có khả năng lột tả một cách chân thực nhất về đám cưới, tâm tư tình cảm của cô dâu chú rể, cũng như những điều mà phim cưới truyền thống không thể hiện được.

Có nên quay phim phóng sự cưới không?

Quay phim phóng sự cưới đòi hòi sự đầu tư hơn về nhiều mặt như công nghệ máy quay cũng như dựng phim, chất lượng ekip sản xuất, điều kiện của các cặp cô dâu chú rể về mặt tài chính…

Trong khi thực hiện quay phim đám cưới, sẽ không có một kịch bản nào được chuẩn bị trước.
Thường dùng ít nhất 2 đến 3 máy quay cùng với nhiều người hỗ trợ nữa.
Các cặp cô dâu chú rể khi quay phim phóng sự cưới cũng sẽ không phải ghi nhớ từng hành động cử chỉ để thực hiện như khi quay phim đám cưới truyền thống.

Sự khác nhau giữa quay phim cưới truyền thống và quay phim phóng sự cưới

Nếu như quay phim phóng sự đám cưới càng tự nhiên và có tính chuyên nghiệp cao. Thì đó lại là những hạn chế của quay phim truyền thống. Quay phóng sự cưới truyền thống hay chụp hình phóng sự cưới truyền thống hầu như đều bám theo một khuôn mẫu có sẵn. Những thước phim, hình ảnh ghi lại thường sẽ được sắp xếp thật chỉn chu, kỹ lưỡng. Do vậy, tính chất cảm xúc trong những thước phim phóng sự cưới truyền thống sẽ không được tự nhiên, chân thật.

So với phim cưới truyền thống, phim phóng sự cưới hiện đại ngày càng tự nhiên, ngẫu hứng. Đi kèm với đó là sự tinh tế, chất lượng mà không hề rườm rà. Dễ dàng tạo được cảm xúc chân thật và thu hút cho người xem mà không hề nhàm chán.

Quay phim cưới truyền thống thường đi theo một khuôn mẫu nhất định, cùng những cảnh quay giống nhau giữa hầu hết các cặp đôi. Những cảnh quay được sắp xếp chỉnh chu.

Tuy nhiên, những thước phim này không mang lại cảm giác tự nhiên chân thật như quay phim cưới phóng sự.

Đối với dạng phim phóng sự cưới này, ekip được trang bị đầy đủ kỹ năng cùng dụng cụ hỗ trợ tân tiến, để ghi lại được đầy đủ những khoảnh khắc tự nhiên, chân thực và ấn tượng nhất trong lễ cưới.

Có thể nói, mỗi một thước phim phóng sự đều thể hiện cảm xúc một cách trọn vẹn nhất. Các cặp đôi có thể cất giữ, thỉnh thoảng xem lại, các bạn sẽ thấy trân trọng và gắn kết nhau hơn.\

 

Những lưu ý dành cho các cặp đôi trước khi quay phóng sự cưới

 Thống nhất với ekip

Trước khi ngày cưới diễn ra, hãy dành thời gian để trao đổi thật chi tiết với ekip quay phóng sự cưới. Thống nhất với họ những ý tưởng, thông điệp bạn muốn thể hiện trong thước phim của mình là gì? những cảnh vật nào bạn muốn chúng được xuất hiện?

Giữ tâm trạng thoải mái

Hãy cứ thật xinh đẹp và lộng lãy trong ngày cưới của mình. Đừng quá lo lắng về kết quả. Hãy tin tưởng giao nhiệm vụ cho ekip, đừng quá chú tâm ekip sẽ làm gì, làm như thế nào. Những điều này có thể khiến những thước phim của bạn trở nên “xuống sắc” và thiếu tự nhiên.

Hãy thật hạnh phúc và sẵn sàng lưu giữ lại những khoảnh khắc yêu thương này nhé!

Nên chọn nơi quay phim phóng sự cưới giá rẻ ở đâu ?

Quay phim phóng sự cưới giá rẻ

Hiện tại, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, Đà Nẵng,… dịch vụ quay phim đám cưới dù đang là xu thế nhưng cũng chưa thật sự phổ biến. Việc tìm được một studio đảm bảo chất lượng, uy tín trên thị trường cũng không phải dễ.

&nbsp

bientapvien
bientapvien
Bài viết: 108
Mục lục