việt nam ta, mạng xã hội việt nam ta

MXH Vietnamta

  • Tôn vinh và chia sẻ giá trị, văn hóa và con người Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế.
  • Kết nối chia sẻ bài học giá trị giúp Việt Nam tiến bước cùng các quốc gia tiên tiến, phát triển.

+1 202 555 0180

Have a question, comment, or concern? Our dedicated team of experts is ready to hear and assist you. Reach us through our social media, phone, or live chat.

việt nam ta, mạng xã hội việt nam ta

Discover the most outstanding articles on all topics of life. Write your stories and share them

Phong sát là gì?

Dù bạn có phải là người sành đồ Trung Quốc hay không thì chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến từ “phong thủy”. Vậy để hiểu rõ hơn về “Phong thủy là gì?” Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Phong sát là gì?

Phong sát được hiểu là hành vi cấm diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ và những nhân vật của công chúng tham gia hoạt động nghệ thuật do dính scandal hoặc mắc sai lầm to lớn, không thể dung thứ. Lệnh cấm cũng yêu cầu tất cả các phương tiện truyền thông không được phát sóng các chương trình hoặc bộ phim và không được chụp ảnh với chúng.

Các ngôi sao và nghệ sĩ bị chặn sẽ bị chặn mọi hoạt động nghệ thuật, không được lên truyền hình, không được đóng phim và không được tổ chức concert. Sự nghiệp cũng đóng băng, cơ hội vực dậy rất mong manh.

Nguồn gốc của Phong sát

Nguồn gốc của Phong Thủy thực ra không phải là của Việt Nam, mà là từ Trung Quốc. “Phong” có nghĩa là phong tỏa và bao vây, và “sát” có nghĩa là giết chết. Theo Từ điển Trung Quốc hiện đại, tránh được dịch là “sử dụng lệnh cấm hoặc phong tỏa để ngăn một người tiếp tục xuất hiện ở một khu vực nhất định”. Phong sát bao gồm:

1. Ngăn cản những người nổi tiếng, nghệ sĩ,… tham gia vào các hoạt động nghệ thuật hoặc một số công việc nhất định. Cấm diễn viên biểu diễn, cấm ca sĩ hát và biểu diễn.

2. Các phương tiện truyền thông bị cấm phát sóng các chương trình và tin tức về chúng.

3. Tất cả các bài đăng trên các trang mạng xã hội của những người bị “khóa” cũng sẽ bị kiểm soát chặt chẽ.

4. Gỡ bỏ tất cả các biển quảng cáo và các hình ảnh liên quan ở những nơi công cộng -> tuyệt đối cấm xuất hiện nơi công cộng.

5. Theo Baidu, phong sát thường là lệnh cấm vĩnh viễn do chính quyền áp dụng đối với một số nghệ sĩ nhất định.

Thuật ngữ này được sử dụng phổ biến trong giới giải trí Trung Quốc. Trước khi ban hành lệnh cấm, cơ quan có thẩm quyền phải xem xét các yếu tố về đạo đức, văn hóa, chính trị, luật pháp và nhiều yếu tố khác rồi mới đưa ra kết luận cuối cùng. Theo định nghĩa của Baidu, lệnh cấm thường có hiệu lực vĩnh viễn, không có sự nhượng bộ đối với bất kỳ cá nhân nào.

Ở Việt Nam, chúng ta không có khái niệm phong sát, chỉ cấm biểu diễn trong thời gian ngắn.

Lý do bị phong sát?

Trong làng giải trí, những vụ lùm xùm giữa các nghệ sĩ không hiếm nhưng không phải ai cũng bị ngăn cản. Lôi kéo là một hình phạt được sử dụng rộng rãi chủ yếu trong giới giải trí Trung Quốc và Ngô Diệc Phàm có thể được coi là một ví dụ về lệnh phong tỏa khắc nghiệt nhất và gây sốc nhất trong năm nay. Nguyên nhân là do hàng loạt mỹ nhân “bóc mẽ” tính xấu của Ngô Diệc Phàm. Nam diễn viên bộc lộ bản chất trăng hoa, thích ngoại tình và theo đuổi những cô gái kém tuổi bằng kỹ năng tán tỉnh, cưa cẩm của mình.

Kết quả là nam thần tượng chính thức bị cấm chiếu trên TV, radio và phim ảnh. Điều đáng chú ý là nội dung yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu của Tổng cục Quảng Điện: “Không cho các diễn viên vô lương tâm có cơ hội xuất đầu lộ diện”

Cùng điểm qua những nghệ sĩ giải trí Trung Quốc bị cấm

Kể từ năm 2021, ngành công nghiệp giải trí của Trung Quốc đã trải qua đợt đóng cửa lớn nhất trong lịch sử. Nữ diễn viên Trịnh Sảng vướng vào scandal ‘chảnh chọe’, đòi mang thai hộ, không nhận con …

Ngô Diệp Phàm cũng đang phải đối mặt với những tháng ngày tồi tệ nhất trong sự nghiệp, anh liên tiếp bị hàng loạt “tình cũ” tố cáo tội “bắt cá nhiều tay”, thậm chí quan hệ với trẻ vị thành niên.

“Tiểu Yến Tử” Triệu Vy là nghệ sĩ mới nhất bị kết án tử khiến dư luận bàng hoàng và phẫn nộ. Mới đây, đại hoa đán họ Trio đã bị ảnh hưởng bởi ồn ào chính trị của nam ngôi sao Trương Triết Hạn dưới sự cản trở của cô. Chưa kể, năm 2002, nữ diễn viên còn bị “soi” vì sự cố trên tạp chí thời trang khi mặc trang phục giống họa tiết cờ Nhật Bản.

Share this article
Shareable URL
Prev Post

Dịch anh sang Việt Nam

Next Post

Chứng khoán là gì?

Read next

Phim hài Việt Nam

Tính từ thời điểm bộ phim hài đầu tiên trên thế giới xuất hiện cho đến nay vẫn đang được ưu chuộng. Tại Việt Nam…