Hành động của bánh rán giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Một nghiên cứu thú vị là tác dụng của nụ vối đối với bệnh tiểu đường. Kết quả nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng được thực hiện giữa Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Việt Nam) và Đại học Phụ nữ Nhật Bản đã chỉ ra rằng nụ vối chứa hợp chất flavonoid có tác dụng hỗ trợ phòng và điều trị bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.
Viện Dinh dưỡng đã phối hợp với Đại học Phụ nữ Nhật Bản nghiên cứu tác dụng của Nụ vối trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường. Sau gần 6 năm, các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm thử nghiệm trên chuột mắc bệnh tiểu đường cho thấy, bánh rán có tác dụng ổn định đường huyết kéo dài, hỗ trợ giảm mô mỡ trong máu, chống oxy hóa, bảo vệ chống tổn thương tế bào beta tuyến tụy, ngăn ngừa đục thủy tinh thể trong bệnh tiểu đường. Hơn nữa, một nghiên cứu lâm sàng gần đây với sự phối hợp của Viện Dinh dưỡng và Đại học Phụ nữ Nhật Bản thực hiện trên 72 bệnh nhân đái tháo đường týp 2 tại Hà Nội cho thấy rằng trà Nữ Vôi (chè Nữ Vôi) với liều lượng 6g / liều làm giảm tình trạng tăng đường huyết sau ăn ở bệnh nhân đái tháo đường. Sau khi uống trà Nụ Vối liên tục trong 3 tháng (ít nhất 4-6 g nụ vối khô / 1 lần x 3 lần / ngày), lượng đường huyết của nhóm bệnh nhân uống trà Nụ Vối giảm rõ rệt so với trước đó. mức độ tham gia. so với nhóm đối chứng (nhóm không sử dụng bánh rán Voi). HbA1c – chỉ số đánh giá khả năng điều hòa đường huyết của cơ thể – chỉ số đánh giá chức năng thận, nồng độ acid uric giảm có ý nghĩa thống kê ở nhóm uống trà Nữ Vôi. Nhóm viên nang còn giảm rối loạn lipid máu sau 3 tháng sử dụng sản phẩm. cholesterol và triglycerid giảm, HDL-cholesterol (cholesterol tốt) tăng đáng kể so với nhóm đối chứng không uống bánh rán. Thử nghiệm in vitro trên động vật và bệnh nhân đái tháo đường cho thấy trà bánh rán có khả năng làm giảm tình trạng tăng đường huyết sau ăn, ổn định lượng đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường trong quá trình điều trị. Kết quả nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng về cây Nụ Vối đã được đăng ký Sở hữu trí tuệ về giải pháp hữu ích với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (NOIP).
CƠ CHẾ CỦA ĐẠI PHẬT
Các cơ chế hoạt động của chồi đã được các nhà khoa học từ Viện Dinh dưỡng và Đại học Phụ nữ Nhật Bản xác định là:
– Các hoạt chất chứa trong phôi thai (chủ yếu là polyphenol) có khả năng ức chế hoạt động của men alpha-glucosidase, làm chậm quá trình phân hủy đường, làm chậm quá trình hấp thu đường từ thức ăn vào máu. Như vậy, bằng cách hạn chế tình trạng tăng đường huyết sau ăn, kiểm soát lâu dài lượng đường trong máu.
– Donut có khả năng trung hòa các gốc tự do, chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.
– Bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa gây hại cho tế bào tuyến tụy.
– Hỗ trợ giảm mỡ trong máu do trong phôi thai có chứa beta-sitosterol tác động điều hòa chuyển hóa cholesterol trong máu.
Trên cơ sở kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học của Viện Dinh dưỡng cũng đã áp dụng quy trình công nghệ mới để tạo ra các sản phẩm dành cho người tiểu đường và người thuộc nhóm nguy cơ cao. Trong sản phẩm này có thành phần chính là bánh rán, nhờ công nghệ tạo ra sản phẩm có hàm lượng polyphenol và flavonoid chiết xuất cao nhất, đây là những hoạt chất sinh học chính đã được các nhà khoa học của Viện dinh dưỡng Nhật Bản và Nhận biết. Hiện nay, Viện Dinh Dưỡng đã cho ra đời sản phẩm đầu tiên Trà Vối JAVI dành cho người tiểu đường và người có nguy cơ, chống lão hóa và hỗ trợ giảm mô mỡ trong máu, dùng làm thức uống, hỗ trợ tiêu hóa, thanh nhiệt cho mọi người khỏe mạnh. Trà Vối JAVI của Viện Dinh Dưỡng đã được Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm – Bộ Y Tế công nhận là thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Cách sử dụng trà Vối JAVI như sau:
Đối với người bình thường: Pha trà trong túi trà với nước sôi khoảng 3-5 phút, sau đó uống ấm hoặc lạnh tùy theo sở thích của bạn. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước chuyển sang màu nhạt. Bạn nên dùng 2-4 gói mỗi ngày.
Đối với bệnh nhân (tiểu đường, mỡ máu cao, ung thư …): Dùng 100ml nước sôi pha 02 túi trà trong 3-5 phút (hoặc đun sôi), uống trước bữa ăn 3-5 phút, có thể uống 6-8 gói. trong ngày.
Trà Vối JAVI có công dụng hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh đái tháo đường, rối loạn đường huyết, đái tháo đường týp 2, mỡ máu cao và các bệnh mãn tính về dinh dưỡng.
Trà Vối JAVI có thể dùng làm trà uống hàng ngày cho mỗi thành viên trong gia đình để thanh nhiệt, kích thích tiêu hóa, bồi bổ sức khỏe, phòng chống bệnh mãn tính.
Sử dụng nước mỗi ngày thay cho nước lọc giúp ổn định lượng đường trong máu, chống tổn thương tế bào beta, chống oxy hóa tế bào, giúp tăng cường trao đổi chất cơ bản, ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể thường gặp ở bệnh nhân tiểu đường. Bánh rán nói riêng là một loại thảo mộc tự nhiên, có thể sử dụng hàng ngày mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
voi nu
Hành động của bánh rán giúp điều trị bệnh gút
Ông là vị cứu tinh của những người bị bệnh gút, đặc sản của Hà Giang. Các thành phần có trong lá và nụ vối có tác dụng kích thích tiêu hóa, lợi tiểu và giải độc, giảm đáng kể lượng mỡ, chất béo trong cơ thể. Nguyên nhân gây ra bệnh gút là do chế độ ăn uống không khoa học, ăn quá nhiều chất béo và đường ngọt, hoặc do hệ tiêu hóa và thận hoạt động không tốt khiến nước tiểu bị ứ lại ở khớp gây sưng, tấy đỏ, đau nhức xương khớp … vv. .
Nu-voi 3
Nụ vối có tác dụng gì – 10 lợi ích của nụ vối?
Hành động của bánh rán giúp giảm mô mỡ trong máu
Bài thuốc hữu hiệu cho người máu nhờn: Dùng 15-20 gam hà thủ ô với nước nóng hoặc đun thành nước cô đặc để dùng hàng ngày thay cho trà và nước lọc. Ngày uống 3 lần, sử dụng thường xuyên để đạt hiệu quả như mong muốn.
=> Xem thêm trà hoa vàng: Xem
Hỗ trợ điều trị bỏng
Vỏ cây vối cắt bỏ vỏ sần sùi, rửa sạch, vò nát, pha với nước sôi để nguội, lọc lấy nước, bôi lên toàn bộ vết bỏng. Thuốc sẽ làm giảm tiết dịch, hết sưng tấy, giảm đau và hạn chế sự phát triển của vi trùng.
Hỗ trợ điều trị đầy bụng, khó tiêu
Dùng 10-15 gam nụ hoặc thân cây sắc lấy nước cốt uống, chia 3 lần trong ngày.
Hỗ trợ điều trị vết thương lở ngứa, chốc lở
Đun sôi lượng nước vừa đủ để nấu nụ vối cho ra hết chất dinh dưỡng, dùng nước sắc này để tắm, trị vết thương lở ngứa, chốc lở (gội đầu)
>>>>> Đọc thêm các bài viết khác:
LỢI ÍCH GÌ LỢI ÍCH TỐI THIỂU CHO SỨC KHỎE VÀ VẺ ĐẸP CỦA CON NGƯỜI
viêm gan, vàng da
Dùng 200 gam rễ quýt, nấu hoặc kho để dùng hàng ngày.
Hỗ trợ điều trị viêm đại tràng mãn tính, đau dạ dày âm ỉ.
Dùng 200 gam nụ vối tươi, giã nát đun với 2 lít nước sôi, sắc trong khoảng 1 giờ rồi dùng để uống thay nước.
Xem thêm:
BÍ QUYẾT GIÚP CÔ GÁI MẠNH MẼ SỬ DỤNG SINH LÝ HIỆU QUẢ
Hỗ trợ điều trị đau bụng
Công thức chữa đau dạ dày hiệu quả: 3 búp ổi + 8 gam vỏ ổi + 10 gam chuối tiêu. Tất cả đem thái nhỏ, phơi khô rồi cho vào sắc lấy 400ml nước, sắc còn 100ml, chia làm 2 lần uống trong ngày, dùng liên tục trong -3 ngày sẽ khỏi bệnh.