Ngày hoàng đạo là gì

1. Ngày hoàng đạo là ngày nào? Một ngày đen tối là gì?

Theo dân gian, ngày hoàng đạo được coi là ngày lành, tốt, rất tốt nên thường được chọn để làm những việc trọng đại. Khi mọi việc diễn ra trong ngày hoàng đạo thường diễn ra rất suôn sẻ và suôn sẻ.

Ở mỗi bước trên con đường của Đức Chúa Trời sẽ có các vị thần hộ mệnh, mỗi vị thần là một vì sao. Sẽ có những vị thần tốt và những linh hồn xấu xa. Mỗi vị thần thực hiện một nhiệm vụ khác nhau do Chúa giao phó. Mười hai vị thần luân phiên túc trực trong 12 giờ mỗi ngày trong tháng. Con đường của sự tốt lành thần thánh được gọi là Zodiac. Và từ đó ngày hoàng đạo ra đời.

Đối lập với ngày hoàng đạo là ngày hắc đạo. Các vị thần ác trên con đường của thiên đàng sẽ được gọi là con đường đen. Khi đó, ngày đen đủi là ngày mà ác thần đang tìm kiếm. Vào ngày hắc đạo, mọi người thường tránh làm mọi việc, nhất là những việc trọng đại như làm nhà, xây nhà, cưới xin… nếu không sẽ gặp nhiều rắc rối, xui xẻo suốt cuộc đời.

2. Cách tính ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo trong tháng?

Khi hiểu được ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo. Hãy bổ sung một số kiến ​​thức về cách tính ngày hoàng đạo là ngày hắc đạo nhé. Như sau:

Tính ngày hoàng đạo

Theo tử vi Lục Diêu, ngày hoàng đạo gồm 6 ngày tượng trưng cho 6 ý nghĩa khác nhau, bao gồm:

 • Cung hoàng đạo Minh Đường
 • Cung hoàng đạo của con đường vàng
 • Quỹ đạo vàng của hoàng đạo
 • Thanh long của cung hoàng đạo
 • Số mệnh hoàng đạo
 • Ngọc hoàng đạo

Tương ứng với 6 cặp tháng trong năm sẽ có các ngày hoàng đạo (theo âm lịch) như sau:

 • Tháng Giêng và tháng Bảy: Ngày Tý, Thìn và Tỵ.
  Tháng 2 và 8: Ngày Dần, Ngọ, Mùi.
  Tháng 3 và 9: Ngày Nhâm Thìn, Bính Thân, Quý Dậu.
  Tháng 4 và tháng 10: Ngày Ngựa, Chó và Heo
  Tháng 5 và 11: Ngày Bính Thân, Tý, Sửu
  Tháng 6 và tháng 12: Ngày chó, Dần và Mão

Tính ngày đen

Mỗi ngày, mỗi giờ đều có sự luân phiên của các vị thần tốt và xấu nên tương ứng với 6 ngày hoàng đạo sẽ có 6 ngày đen như sau:

 • Đạo bầu trời đen
 • Hổ đen
 • Trần Đạo Đen
 • Con đường đen tối
 • Hắc Đạo Huyền Vũ
 • Chúa tể bóng tối

6 tháng tương ứng trong năm sẽ bao gồm các ngày đen (theo âm lịch):

 • Tháng 1 và tháng 7: Ngày Hắc đạo gồm Ngọ, Dê, Dần
 • Tháng 2 và 8: Ngày Hắc đạo gồm giờ Dậu, Sửu, Thìn.
 • Tháng 3 và tháng 9: Ngày Hắc đạo gồm Tỵ, Mão, Hợi.
 • Tháng 4 và 10: Ngày Hắc đạo gồm Dần, Tuất, Dậu
 • Tháng 5 và 11: Ngày Hắc đạo gồm Tý, Mão, Mùi
 • Tháng 6 và 12: Ngày Hắc đạo gồm Sửu, Thân, Tuất

3. Giờ hoàng đạo là gì? Con đường đen tối là gì?

1. Các khái niệm

Theo quan niệm của người Việt, có hai loại giờ là giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo là giờ tốt, trong thời gian này mọi người có thể tiến hành các việc trọng đại như: cưới hỏi, kén rể, nhập học, đặt móng, khánh thành, làm ăn, giao dịch, tang lễ, ma chay …

Ngược lại, giờ tối là giờ xấu, và không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy giờ tối sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho con người. Nhưng để an toàn, tốt hơn hết bạn nên tránh những giờ tối.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được vào giờ hoàng đạo, có giờ khá tốt nhưng thời tiết xấu v.v … Ngày và đêm âm lịch là 12 giờ, 2 giờ là 1 giờ. Giờ được đặt tên theo 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Trong 12 giờ này có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo.

2. Cách tính giờ hoàng đạo và hắc đạo cho từng ngày?

Theo quan niệm, có 28 ngôi sao trên bầu trời, được cho là nhịp điệu của mười bát giác. Trong đó, nó được phân loại thành 2 sao tốt và xấu.

Giờ tốt là giờ của dấu hiệu hoàng đạo tốt lành.
Giờ xấu là giờ báo hiệu của các sao xấu.
Tùy theo tính chất và mức độ của sao để xác định nó tốt ở lĩnh vực nào. Ví dụ, sao Lâu tốt cho công trình xây dựng, sao Bích tốt cho công việc cưới hỏi, ..

Để xác định giờ hoàng đạo, người xưa thường dựa vào câu lục bát gồm 14 chữ.

Hai chữ đầu chỉ 2 ngày, chữ thứ 3 chỉ giờ Tý, chữ thứ 4 lần lượt chỉ giờ Sửu, từ 3 đến 14 chỉ giờ Tý, Sửu, Dần, Mão … xem bảng bên dưới. chữ cái có phụ âm đầu là chữ “D” Là giờ hoàng đạo.

4. Tại sao nên chọn ngày hoàng đạo để xem ngày tốt hay xấu?

Trong một năm sẽ có ít nhiều ngày tốt lành. Nhưng cũng có những ngày và tháng khi chúng ta được coi là tức giận mà mọi người thường kìm chế. Nếu chọn đúng ngày tốt, làm việc gì cũng giúp gia chủ hanh thông. Ngược lại, chọn ngày nào nên tránh sẽ mang lại những điều xui xẻo. Nó có thể làm cho tình huống thậm chí còn khó chịu và xấu hổ hơn.

Đạo Phật không có quan niệm về ngày tốt hay ngày xấu, nhưng bất kỳ ngày nào cũng có thể trở thành ngày tốt hay xấu tùy thuộc vào suy nghĩ, lời nói và việc làm tốt hay xấu của chúng ta.

Trước khi bắt đầu làm bất cứ việc gì, ai cũng có cái nhìn đúng đắn, dù ngày đó là gì, nhưng họ phải áp dụng tư duy đúng đắn và cân nhắc kỹ lưỡng xem việc mình sắp làm có phù hợp với lợi ích của mình và lợi ích của người khác hay không. Vì vậy, việc coi ngày hoàng đạo dần trở thành thói quen của người Việt.

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu một số ý nghĩa của ngày hoàng đạo. Đừng quên like và chia sẻ ý kiến ​​của bạn với chúng tôi để bài viết của chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn. Cảm ơn đã xem.

Việt Nam Ta
Việt Nam Ta

Việt Nam Ta là một trong những mạng xã hội được cấp phép tại Việt Nam. Hướng tới nội dung sạch và chuyên sâu dành cho người Việt. Mang Việt Nam ra khắp thế giới.

Bài viết: 260
Mục lục