việt nam ta, mạng xã hội việt nam ta

MXH Vietnamta

  • Tôn vinh và chia sẻ giá trị, văn hóa và con người Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế.
  • Kết nối chia sẻ bài học giá trị giúp Việt Nam tiến bước cùng các quốc gia tiên tiến, phát triển.

+1 202 555 0180

Have a question, comment, or concern? Our dedicated team of experts is ready to hear and assist you. Reach us through our social media, phone, or live chat.

việt nam ta, mạng xã hội việt nam ta

Discover the most outstanding articles on all topics of life. Write your stories and share them

Hướng dẫn rút tiền mặt thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng từ lâu đã trở thành một công cụ thanh toán phổ biến và không thể thiếu của nhiều người hiện nay. Thẻ tín dụng ra đời nhằm mục đích kiểm soát an ninh thanh toán, giảm dòng tiền, tăng sự thuận tiện trong giao dịch … nên về bản chất, chúng được các ngân hàng phát hành để khuyến khích các giao dịch thanh toán.

Tính năng của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có hai tính năng quan trọng nhất là:

  • Thanh toán không dùng tiền mặt và
  • Rút tiền mặt khi cần

Mặc dù đây là hai tính năng mà nhiều loại thẻ khác cũng có. Tuy nhiên, chính sự chênh lệch về số tiền sử dụng thẻ tín dụng lại khiến thẻ tín dụng bị tồn đọng.

Nếu thẻ ghi nợ, thẻ trả trước… tiền tiêu trong thẻ là tiền của chủ thẻ thì tiền tiêu trên thẻ tín dụng thực chất là tiền ngân hàng trả trước cho khách hàng để tiêu dùng. Không tính lãi suất cho khách hàng trong thời gian tối đa từ 45 đến 50 ngày. Tuy nhiên, sau thời hạn trên, chủ thẻ tín dụng không hoàn lại số tiền tiêu dùng trên thẻ thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi. Lúc này, số tiền trong thẻ tín dụng thực chất là tiền vay ngân hàng.

Ngoài ra, vì là tiền ngân hàng nên các ngân hàng không khuyến khích khách hàng rút tiền mặt để tiêu dùng. Để hạn chế tính năng này, các ngân hàng sẽ thu phí và lãi suất cao đối với số tiền chi tiêu trên thẻ.

Cách rút tiền thẻ tín dụng qua máy ATM và máy POS

Mọi người hiếm khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Đặc biệt mỗi lần rút tiền tại cây ATM, khách hàng bị tính lãi suất cho khoản vay. Ngoài ra, khách hàng khi rút tiền cũng phải chịu một khoản phí ứng trước tiền mặt khá lớn.
Tuy nhiên, nếu có nhu cầu gấp, khách hàng có thể rút tiền từ cây ATM gần nhất chỉ với một thao tác rất đơn giản. Khách hàng có thể rút tiền từ thẻ tín dụng giống như khi rút tiền với thẻ ATM thông thường. như sau:

– Đưa thẻ tín dụng của bạn vào máy ATM

– Nhập mã PIN thẻ tín dụng của bạn

– Nhập số tiền rút

– Hoàn tất việc rút tiền và nhận lại thẻ.

Điều quan trọng cần lưu ý là khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tại cây ATM, khách hàng chỉ được rút tối đa 70% hạn mức tín dụng của mình.
Để không mất phí rút tiền hoặc phải chịu lãi suất cao như rút tiền thẻ tín dụng tại cây ATM, khách hàng có thể rút tiền tại máy POS. Chủ thẻ chỉ cần trả 2-3% phí xử lý khi rút tiền bằng hình thức mua hàng tại các điểm thanh toán thẻ tín dụng này, đồng thời được hưởng lãi suất 0% trong 45 ngày theo quy định của từng ngân hàng.

Ngoài ra, khách hàng có thể rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng thông qua các nhà cung cấp dịch vụ và voucher. Sử dụng phương pháp này để nhận 100% hạn mức tín dụng của bạn.

Các lựa chọn thay thế việc rút tiền từ thẻ tín dụng

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thông qua máy POS hoặc dịch vụ khác được coi là bán khống và không được pháp luật cho phép, tạo ra rủi ro tài chính đáng kể cho cả người rút tiền và ngân hàng.

Vì vậy, rút ​​tiền mặt nên là phương án cuối cùng nếu bạn cần giải quyết nhu cầu tiền mặt của mình. Suy cho cùng, thẻ tín dụng vẫn là thẻ thanh toán. Nếu bạn sử dụng đúng cách, thẻ tín dụng sẽ hoạt động hiệu quả và giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn.

Rút tiền từ thẻ tín dụng có bị tính phí và lãi không?

Câu trả lời là có. Bạn sẽ bị tính phí và lãi suất cho số tiền được rút. Tiền lãi sẽ được tính từ thời điểm rút tiền. Vì vậy có thể nói tổng phí và lãi phải chịu khi rút tiền từ thẻ tín dụng là khá cao.

Hạn mức rút tiền từ thẻ tín dụng

Tùy từng loại thẻ và từng ngân hàng sẽ có các hạn mức rút tiền khác nhau. Thông thường, chủ thẻ tín dụng có thể rút từ 70% – 100% hạn mức thẻ tín dụng.

Lưu ý khi rút tiền từ thẻ tín dụng

  • Không rút quá hạn mức cho phép
  • Rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ bị tính phí và lãi
Share this article
Shareable URL
Prev Post

[100+] mẫu Cover Letter/Thư xin việc chuẩn nhất mọi thời đại

Next Post

Review Macbook Pro 2020 – 13 inch

Read next