Hít đất có giảm mỡ bụng không?

63

Hít đất là bài tập yêu thích của nhiều người. Hít đất có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn muốn biết chống đẩy có giảm mỡ bụng không? Nếu bạn cũng đang phân vân về điều này thì hãy nhanh chóng tham khảo bài viết này nhé

Hít đất có giảm mỡ bụng không?

Có rất nhiều bài tập đã được nghiên cứu để giảm cân và đốt cháy calo, bao gồm cả chống đẩy.

Chống đẩy là bài tập tăng cường cơ bắp tay và ngực. Thông thường, chống đẩy đốt cháy khoảng 7 calo mỗi phút, thực hiện trong 5 phút, với cường độ vừa phải bạn có thể đốt cháy tới 28 calo. Tuy nhiên, thực hiện chống đẩy trong 5 phút liên tục mà không nghỉ giữa các hiệp là điều khá khó khăn.

Tuy nhiên, việc giảm mỡ và đốt cháy calo phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể, cường độ và số lần chống đẩy thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định sẽ quyết định tổng số calo đốt cháy.

Vì vậy, chống đẩy không phải là bài tập duy nhất có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp chống đẩy với các bài tập thể dục khác và chế độ ăn uống lành mạnh để duy trì năng suất.

Lợi ích của hít đấy bạn nên biết

Cải thiện hình thể

Động tác chống đẩy đòi hỏi sự phối hợp đồng bộ của tất cả các bộ phận trên cơ thể, cũng như tác động mạnh đến các nhóm cơ như cơ bụng, cơ mông, cơ xiên,… Từ đó, chống đẩy góp phần giúp cơ bắp săn chắc và dẻo dai. Và cải thiện vóc dáng rất hiệu quả.

Giảm cân hiệu quả

Một trong những chức năng không thể thiếu của chống đẩy là giúp bạn giảm cân. Theo nghiên cứu, chống đẩy giúp đốt cháy rất nhiều calo do các nhóm cơ phải hoạt động liên tục trong thời gian ngắn. Do đó, chống đẩy thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân và có thân hình săn chắc như mong muốn.

Bảo vệ cột sống

Chống đẩy giúp cơ bụng của bạn ngày càng khỏe hơn. Như vậy, nó sẽ giảm bớt áp lực lên cột sống và các đốt sống, giúp bạn tránh được nguy cơ mắc các chứng rối loạn liên quan đến lưng hay thoát vị đĩa đệm.

Giải tỏa căng thẳng

Theo một nghiên cứu khoa học, chống đẩy còn có thể giúp bạn giảm căng thẳng và lo lắng hiệu quả, cũng như chống lại nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

Các bài tập hít đất tốt nhất

Chống đẩy tập trung đầu gối

Chống đẩy đầu gối không chỉ có tác dụng với cơ bụng mà còn cả cơ mông. Bài tập này có thể giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, đặc biệt là mỡ bụng nên giảm mỡ bụng rất tốt. Một cách đơn giản để làm điều này như sau:

 • Bạn đặt hai tay trên mặt đất, rộng bằng vai, các ngón tay song song với cơ thể, đồng thời dùng ngón chân nâng người lên.
 • Tiếp theo, đưa đầu gối phải của bạn về phía ngực trong khi ép cơ bụng, sau đó mở rộng chân phải của bạn trở lại vị trí cũ, cũng như chân trái của bạn.
 • Đồng thời đưa đầu gối của bạn về phía ngực của bạn, sau đó mở rộng chân của bạn trở lại vị trí ban đầu.
 • Thực hiện động tác này khoảng 10 lần.

Đẩy lên nghiêng sâu

Bài tập chống đẩy này có tác dụng vận động các cơ của toàn bộ cơ thể từ đó giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Thực hiện theo các hướng dẫn sau để chống đẩy nghiêng sâu:

 • Bạn đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, thả lỏng vai và siết chặt cơ bụng.
 • Sau đó từ từ cúi người xuống, đặt hai tay xuống đất và giữ tư thế này trong khoảng 3 giây.
 • Từ từ vào tư thế chống đẩy bằng cách uốn cong khuỷu tay sang một bên và hạ thấp cơ thể về phía trước.
 • Sau đó xoay người sang trái và nâng cánh tay lên để tạo thành động tác chống đẩy sang một bên. Giữ tư thế này trong khoảng 3 giây và trở lại tư thế uốn cong eo ban đầu.
 • Bạn nên thực hiện động tác chống đẩy nghiêng sâu này khoảng 10 lần.

Đẩy lên theo 3 hướng

Bài tập chống đẩy 3 động tác giúp bạn giảm mỡ bụng và tăng nhịp tim hiệu quả. Thực hành chống đẩy từ ba hướng sau:

 • Bạn đặt hai cùi chỏ trên mặt đất, lòng bàn tay úp xuống, đồng thời co cơ bụng và thân vào tư thế chống đẩy cơ bản.
 • Sau đó, từ từ xoay các ngón chân, đầu gối và hông của bạn sang trái. Đồng thời đặt tay trái lên trần nhà và đặt chân trái lên bên phải.
 • Từ từ hạ thấp chân, tay và thân của bạn trở lại vị trí ban đầu.
 • Thực hiện 3 lần chống đẩy sang trái và phải khoảng 10 lần.

Đến đây, bài viết trên đã giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc chống đẩy có giảm mỡ bụng không, đồng thời giới thiệu một số bài tập và phương pháp giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả. Chúc may mắn với việc đào tạo của bạn.

Việt Nam Ta
WRITTEN BY

Việt Nam Ta

Việt Nam Ta là một trong những mạng xã hội được cấp phép tại Việt Nam. Hướng tới nội dung sạch và chuyên sâu dành cho người Việt. Mang Việt Nam ra khắp thế giới.