Dấu hiệu sảy thai 2 tuần đầu mẹ bầu nên chú ý

Ở tuần thứ 2, vẫn chưa có dấu hiệu mang thai rõ ràng. Nếu có các triệu chứng sẩy thai sẽ không rõ ràng, thậm chí nhiều phụ nữ không hề có triệu chứng gì. Do đó, nhiều người không biết mình có thai và bị sẩy thai.
Tuy nhiên, bạn cũng có thể đoán được mình có bị sẩy thai hay không dựa trên một số dấu hiệu sẩy thai. Bạn sẽ chủ động và an toàn hơn nếu phát hiện sớm các dấu hiệu sảy thai. Dưới đây là một số nguyên nhân và dấu hiệu sảy thai khi mang thai 2 tuần đầu mà chị em nên tham khảo.

Những lý do sẩy thai trong hai tuần đầu tiên

  • Phụ nữ mang thai trên 35 tuổi dễ bị sảy thai hơn các bà mẹ khác.
  • Người mẹ mắc bệnh tiểu đường hoặc bệnh tuyến giáp.
  • Các bà mẹ mang thai đã từng bị sảy thai nhiều lần trước đó.
  • Có nhiễm trùng hoặc bất thường trong tử cung.
  • Thuốc lá, rượu, sử dụng ma túy trong thời kỳ mang thai
  • Ngoài ra, thai phụ gặp các vấn đề về thể chất và sức khỏe khác

Dấu hiệu sảy thai trong 2 tuần đầu

Trong 2 tuần, nhiều phụ nữ không có bất kỳ dấu hiệu cụ thể nào của việc mang thai, và nhiều phụ nữ không có bất kỳ triệu chứng nào. Vì vậy, trong trường hợp sẩy thai, những dấu hiệu này cũng khá yếu. Tuy nhiên, nếu có sự nhạy cảm và “linh cảm” của một người mẹ, bạn vẫn có thể nhanh chóng hiểu rằng em bé không bình thường khi thấy những dấu hiệu sảy thai sớm sau đây:

Chảy máu âm đạo

Chảy máu âm đạo là dấu hiệu rất điển hình trong 2 tuần trước khi sảy thai. Nếu ở tuần thứ 2, máu không chuyển thành quá nhiều dịch mà giống như vết máu hoặc cục máu đông nhỏ.

Ngoài ra, bạn sẽ nhận thấy các vết sưng màu hồng kèm theo chất nhầy.

Nếu mẹ biết mình có thai sau 2 tuần thì nên hạn chế tối đa mọi hoạt động để bảo vệ thai nhi trong bụng mẹ. Nếu thấy dịch nhầy ra ít, hơi vón cục thì cần đề phòng khả năng thai nhi trong bụng đang gặp vấn đề khẩn cấp.

Đau bụng dưới

Khi cấy que tránh thai, bạn có thể bị đau quặn bụng, đau bụng dưới rất nhẹ là hiện tượng bình thường.

Tuy nhiên, nếu cơn đau kéo dài, đó có thể là dấu hiệu sảy thai sớm trong 2 tuần đầu. Nó thường xảy ra cùng lúc với hiện tượng chảy máu âm đạo.

Đặc biệt chú ý đến các triệu chứng cụ thể sau:

  • Đau bụng dưới, đau vùng chậu, dữ dội và kèm theo các cơn co thắt.
  • Kèm theo đau thắt lưng.
  • Đau bụng kéo dài cả ngày.
  • Bị chảy máu âm đạo

Chuột rút

Chuột rút dường như phổ biến khi bạn mang thai. Tuy nhiên, nếu tình trạng chuột rút tiếp tục diễn ra thường xuyên và trong thời gian dài kèm theo dấu hiệu ra máu và các cơn co thắt thì rất có thể bạn đã bị sảy thai. Đây là một trong những dấu hiệu mang thai dễ gây nhầm lẫn nhất.

Dấu hiệu sảy thai trong 2 tuần đầu trở lên rất quan trọng, cần chú ý để có thể đi khám và điều trị kịp thời để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Chúc bạn luôn hạnh phúc và nuôi dạy những đứa con khỏe mạnh.

Related Posts

Cốc Nguyệt San Ovacup Có Tốt Không? Giá bao nhiêu?

Cốc nguyệt san là một sáng kiến hoàn toàn mới mẻ, độc đáo thay thế cho băng vệ sinh và tampon của chị em phụ nữ mỗi…

Covid Việt Nam

Covid đang ngày càng lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và làm sa sút trầm trọng điều…

Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san là loại sản phẩm đang được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến dành cho chị em hiện nay. Mặc dù không thể…

HPV là gì?

HPV là gì? Đây là loại vi rút lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất trên thế giới. Nhiều người bị nhiễm HPV mà không…

F0 là gì?

Ngày 29/12, Bộ Y tế vừa có công văn số 11042 / BYT-DP về việc điều chỉnh định nghĩa trường hợp COVID-19 đối với Thủ trưởng Sở…

5K là gì?

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết: “quy tắc 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai…