Cổng tape trên amply

Trước khi sử dụng Amply chắc chắn người dùng sẽ muốn biết tác dụng của các cổng kết nối đằng sau nó. Để đảm bảo sử dụng Amply đúng cách, cần hiểu rõ vai trò của cổng Tape trên Amply. Vì vậy, trong bài viết này, Audio Hải Hưng sẽ giúp bạn hiểu rõ về cổng Tape này có tác dụng gì và cách sử dụng.

1. Hiểu định nghĩa về cổng Tape trên Amply

Các cổng Tape trên Amply về cơ bản giống với đường LINE và REC. Phần Tape Port trên Amply là cổng kết nối cho phép truyền tín hiệu từ Amply này sang Amply khác hoặc đến thiết bị âm thanh khác. Nó sẽ được sử dụng nếu đường LINE bận hoặc không khả dụng.

Cổng băng ở phía sau bộ Amply

Cổng Tape trên Amply có tính năng truy cập trực tiếp vào tầng công suất của ampli. Cụ thể, cổng phono phải trải qua giai đoạn khuếch đại, vì cổng này thường được thiết kế để chấp nhận tín hiệu nhỏ hơn các cổng khác (chẳng hạn như bàn xoay).

Do đó, các thiết bị có tín hiệu đầu ra tiêu chuẩn tương tự như băng không bao giờ được cắm vào cổng này.

Vì: Mặt sau của Amply có rất nhiều cổng kết nối tín hiệu khác nhau (các cổng đều giống nhau trừ cổng lấy nguồn từ mâm xoay). Để thuận tiện cho người dùng, hiện nay các nhà sản xuất đã ghi rõ chức năng của từng cổng để quá trình chuyển đổi trở nên dễ dàng hơn.

Tuy sẽ có rất nhiều ký hiệu và các ký hiệu này sẽ thay đổi nhưng nếu để ý kỹ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra các cổng kết nối này.

2. Tính năng của cổng Tape trên Amply?

Phần Tape Port của Amply có đặc điểm là nếu thấy tín hiệu thì thiết bị sẽ lấy tín hiệu trực tiếp từ tầng khuếch đại công suất của ampli. Đây là điểm khác biệt hoàn toàn so với các cổng kết nối khác.

Ví dụ, cổng Phono: Bạn cần phải trải qua một giai đoạn khuếch đại để đến giai đoạn khuếch đại công suất của amp. Thông thường, nó sẽ chỉ nhận được tín hiệu âm thanh nhỏ hơn các cổng khác.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn không thể dùng tín hiệu cắm vào cổng Tape trên Amply để cắm bộ phận cổng Phono này.

Các tính năng của Tape Gate

Ngoài ra, tín hiệu âm thanh truyền qua cổng Tape trên amp nhìn chung rất ổn định và hầu như không bị ảnh hưởng bởi mạch khuếch đại trong amp. Điều này có nghĩa là cách tín hiệu âm thanh truyền đến bộ khuếch đại vẫn giống như khi bạn lấy nó ra khỏi cổng Băng của Amply. Do đó, tín hiệu âm thanh này sẽ được bảo toàn một cách tuyệt đối nhất.

3. Cổng Tape trên Amply khác với cổng Tuner như thế nào?

3.1. Nên hiểu cổng tuner là gì?
Cổng bộ thu sóng là cổng kết nối có nhiệm vụ kết nối các thiết bị như máy nghe đài. Và nó thường được kết nối với các cổng khác như Tape, Rec, Line, … Hiện tại do nhu cầu sử dụng bộ đàm không còn phổ biến như trước, trên một số dòng amp thì cổng chỉnh giống nhau. Tất cả các chức năng không cần thiết Loại bỏ càng nhiều càng tốt.

Từ đó, cho phép người dùng sử dụng dễ dàng hơn và tránh nhầm lẫn giữa các cổng kết nối.

3.2 Sự khác biệt giữa cổng Tape và cổng Tuner trên Amply:

Với hai khái niệm chúng ta đã học ở trên, sự khác biệt giữa hai kết nối này được thể hiện như sau:

Cổng băng có thể được sử dụng để kết nối và truyền tín hiệu âm thanh giữa các bộ khuếch đại, cũng như để kết nối các thiết bị âm thanh khác. Từ đó duy trì hiệu suất tín hiệu gần như tuyệt đối, cổng vào băng cũng lấy tín hiệu ra từ đầu phát băng.

Cổng Tuner trên Amply chỉ dùng để kết nối đầu phát Radio.

Cổng băng và Cổng điều chỉnh có các chức năng khác nhau

4. Hướng dẫn sử dụng giao diện băng đơn giản:

Để sử dụng cổng Tape trên mỗi Amp, bạn cần:

Do các đầu nối Tape thường được ghép theo cụm rec và line,… nên họ cũng sử dụng jack kết nối trắng đỏ để phục vụ nhu cầu tín hiệu. Những loại giắc cắm này rất thông dụng nên bạn có thể tìm mua ở các siêu thị điện máy. Thông thường, các giắc cắm này được cung cấp khi bạn mua bộ khuếch đại hoặc thiết bị âm thanh.

Khi bạn đã có jack cắm, tất cả những gì bạn phải làm là ghép nối nó. Chú ý cắm đúng giắc cắm đúng màu để đảm bảo tín hiệu âm thanh được truyền chính xác và có chất lượng cao.

Các cổng TAPE trên Amply sẽ được đánh dấu TAPE

5. Một số thủ thuật thú vị về cổng Tape trên Amply:

Có lẽ kiến ​​thức của chúng tôi về các cổng băng nằm trên Amply trên đây là chưa đủ đối với bạn. Vì vậy, đây là một bài viết bạn có thể chưa biết về đơn vị cổng băng này:

Mặc dù các thiết bị Amply đều có cổng cassette và bộ chỉnh âm rất tiện lợi nhưng ít người dùng biết cách sử dụng.
Các dòng ampli đời cũ thường được trang bị bộ chỉnh và cổng băng, vì lúc đó băng cassette và radio đã được phổ biến rộng rãi.

Cổng bộ dò trên Amply

Hiện nay, cổng Tape trên các thiết bị Amply hầu hết được sử dụng cho nhu cầu kết nối ampli, do băng cassette không còn phổ biến như trước.
Bộ phận cổng băng hầu như không chỉ có mặt ở Amply mà còn được tích hợp trên nhiều thiết bị âm thanh khác. Có thể kể đến một số dòng cục đẩy công suất mới nhất.
Vẫn còn nhiều người dùng nhầm lẫn về cổng Tape và nút theo dõi Tape trên Amply. Màn hình băng được sử dụng để ghi băng. Vì vậy, nếu bạn không biết nhiều về bộ khuếch đại, bạn nên giữ các nút Ở đó. Tránh các trường hợp sử dụng hoặc kết nối không chính xác có thể ảnh hưởng hoặc làm hỏng các thiết bị khác trong hệ thống âm thanh.

Việt Nam Ta
Việt Nam Ta

Việt Nam Ta là một trong những mạng xã hội được cấp phép tại Việt Nam. Hướng tới nội dung sạch và chuyên sâu dành cho người Việt. Mang Việt Nam ra khắp thế giới.

Bài viết: 260
Mục lục