Cách đổi mật khẩu wifi Viettel qua địa chỉ 192.168.1.100:8080

Bạn đang hòa mạng Viettel và muốn đổi mật khẩu wifi nhưng chưa biết cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu Wifi Viettel dễ dàng theo địa chỉ 192.168.1.100:8080 đơn giản và dễ dàng nhất bạn nên biết.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi Viettel

Bạn mở trình duyệt web bất kỳ (Firefox, Coccoc, IE, Google Chrome …) và nhập địa chỉ 192.168.1.100:8080 (địa chỉ 192.168.1.100:8080 là địa chỉ IP gateway mặc định của modem Wifi Viettel – có nhé.

Nếu thiết bị Modem Wifi kỹ thuật có sẵn khi mọi người cài đặt cấu hình khác, bạn có thể bấm Kiểm tra Địa chỉ IP để xem cổng mặc định).

Sau khi cửa sổ đăng nhập hiện ra như hình bên dưới, nhập vào ô user / password là admin / admin hoặc user / user. Cửa sổ quản trị modem sẽ hiện ra sau khi bạn đăng nhập thành công.

Cách thay đổi mật khẩu wifi Viettel khá đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau :

Basic setting => Wireless lan => SSID setting => Modify

Bạn sẽ đổi tên wifi Viettel ở mục : SSID Name

Bạn sẽ đổi mật khẩu wifi Viettel ở mục : Pre Shared Key

Chú ý : bạn nên đổi mật khẩu mới trên 8 ký tự bao gồm chữ và số và ký tự đặc biệt để đảm bảo tính bảo mật cho wifi Viettel nhà mình nhé !

Sau khi đã đổi xong thì bạn chọn Apply => ok là thành công nhé!

Một số câu hỏi thường gặp

Tại sao tôi đã đổi mật khẩu mới nhưng kết nối wifi vẫn là mật khẩu cũ?

Có thể bạn chưa làm ở bước cuối cùng là Apply => ok Sau khi lưu thông tin thì mật khẩu wifi Viettel của bạn đã thay đổi nên mật khẩu vẫn chưa đổi, bạn kiểm tra lại các bước trên nhé!

Nên đổi mật khẩu wifi Viettel như thế nào để bảo mật tối đa?

Bạn nên đổi mật khẩu wifi mới ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả chữ cái, số và các ký tự đặc biệt để tăng cường bảo mật cho wifi nhà bạn.

Đổi mật khẩu wifi Viettel qua 192.168.1.100:8080 được không?

Vâng, chỉ cần điện thoại của bạn kết nối được với wifi Viettel là bạn hoàn toàn có thể đổi mật khẩu từ điện thoại của mình!

Tôi phải làm gì nếu 192.168.1.100:8080 không đăng nhập được vào modem wifi?

Bạn vui lòng bấm tổng đài 18008119 để cấp lại mật khẩu đăng nhập modem wifi Viettel

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách đổi mật khẩu wifi viettel tại nhà. Hy vọng có thể hữu ích đối với các bạn. Nếu các bạn muốn tra cứu hóa đơn điện tử internet Viettel thì có thể tham khảo tại đây.

Scroll to Top
Mục lục