việt nam ta, mạng xã hội việt nam ta

MXH Vietnamta

  • Tôn vinh và chia sẻ giá trị, văn hóa và con người Việt Nam đến với cộng đồng quốc tế.
  • Kết nối chia sẻ bài học giá trị giúp Việt Nam tiến bước cùng các quốc gia tiên tiến, phát triển.

+1 202 555 0180

Have a question, comment, or concern? Our dedicated team of experts is ready to hear and assist you. Reach us through our social media, phone, or live chat.

việt nam ta, mạng xã hội việt nam ta

Discover the most outstanding articles on all topics of life. Write your stories and share them

Nguyên nhân và cách phòng ngừa Muỗi cắn nổi mẩn đỏ

Tìm hiểu lý do tại sao muỗi đốt người này mà không phải người khác có thể giúp bạn tránh bị muỗi đốt. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách tránh bị muỗi đốt mà chúng ta nên biết.

Nguyên nhân bị muỗi cắn

CO2 từ cơ thể

Muỗi thường quan tâm đến những người có lượng khí thải carbon dioxide cao hơn là những người có lượng khí thải carbon dioxide thấp, bằng chứng là nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Công cộng Harvard. Vì vậy, những người hoạt động nhiều và thải ra nhiều khí cacbonic càng dễ bị muỗi đuổi.
Vì vậy để trả lời câu hỏi làm sao để không bị muỗi đốt thì sau khi vận động và vận động nhiều, bạn nên đi tắm để loại bỏ mùi CO2 trên cơ thể

Thân nhiệt

Theo nghiên cứu của Giáo sư Jonathan Day thuộc Đại học Florida, loài muỗi rất nhạy cảm với thân nhiệt của cơ thể nên chúng có thể tìm thấy chính xác những vị trí có mạch máu gần bề mặt da người. Vì cơ thể con người có cơ chế khi trời nóng các mạch máu sẽ tự động di chuyển lên gần bề mặt da. Do đó, nhiệt độ cơ thể tăng lên sau khi vận động cũng là một nguyên nhân thu hút muỗi.

Cũng vì lý do này mà bạn nên giữ nhiệt độ cơ thể mát mẻ, giúp ngăn ngừa muỗi đốt.

Màu quần áo

Như chúng ta đã biết, muỗi có xu hướng thích những nơi tối tăm và được mệnh danh là thợ săn bóng tối. Vì vậy, để tránh bị muỗi đốt, bạn nên tránh đến những nơi tối tăm, mặc quần áo sáng màu, dài tay để phòng thân khi vào những nơi muỗi sinh sản và những nơi muỗi đốt có thể làm lây lan dịch bệnh. để tránh bị muỗi đốt.

Uống rượu dễ bị muỗi đốt

Hiện nay, chưa có cơ sở khoa học nào giải thích tại sao uống rượu lại bị muỗi đốt. Tuy nhiên, có thể nhiệt độ cơ thể tăng lên sau khi uống rượu, đồng nghĩa với việc thu hút nhiều muỗi hơn và bị chúng đốt.

Cách phòng bị muỗi đốt

Sử dụng thuốc đuổi muỗi để tránh bị muỗi đốt

Đối với trẻ nhỏ, đi vào vùng có dịch, vùng có nhiều muỗi… Bạn nên dùng bình xịt đuổi muỗi (thành phần: N, N-diethyl-m-toluidine) để tránh bị muỗi đốt. Tuy nhiên, lưu ý không sử dụng quá nhiều vì sẽ gây ngộ độc cho người dùng. Ngoài ra, bạn có thể dùng thuốc có chứa permethrin bôi lên quần áo để xua đuổi muỗi.

Tránh muỗi đốt bằng vitamin B1 và ​​tỏi

Khi sử dụng vitamin B1 và ​​tỏi, cơ thể bạn tạo ra một loại mùi gây kích thích muỗi, nhưng con người khó phát hiện ra. Do đó, bạn có thể uống vitamin B1 3 lần / ngày để tránh bị muỗi đốt.

Dùng màn khi ngủ để tránh bị muỗi đốt

Điều này là cần thiết vì lưới không chỉ bảo vệ bạn khỏi muỗi mà còn giúp bạn tránh khỏi sự xâm nhập của các loại côn trùng có thể cắn bạn bất cứ lúc nào.

Nacurgo Spray Wound Dressing Có hiệu quả chữa vết thương do muỗi đốt

Băng vết thương dạng xịt Nacurgo với màng sinh học Polyesteramide thuộc nhóm Polymer là một trong những thành tựu y học được ứng dụng rộng rãi trong phẫu thuật tim mạch, cơ xương khớp, đặc biệt là chăm sóc vết thương. Bị muỗi đốt. Polyesteramide được ví như một lớp màng nhân tạo của da có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng và hút nước, ngăn chặn sự thất thoát hơi nước của da, đặc biệt là thúc đẩy quá trình hình thành mao mạch và tế bào ở vùng da bị tổn thương.

Nano curcumin có khả năng sinh học cao gấp 40 lần so với nghệ thông thường và có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa và loại bỏ các gốc tự do. Nano Curcumin còn giúp phục hồi các tổn thương trên da nhanh chóng, hạn chế sẹo và vết thâm trên sẹo.

Nacurgo chứa Polyesteramide Biofilm, Nano Curcumin và Camellia Green Tea Extract giúp khử trùng vết muỗi đốt, cho vết cắn mau lành hơn 3-5 lần so với thông thường.

Nacurgo cũng làm cho việc điều trị vết thương trở nên đơn giản, chỉ cần xịt và không đau, vì nó phải được thay như băng thông thường vì màng polyester amide có thể phân hủy sinh học. Chỉ cần xịt một lớp phim mới sau mỗi 4-5 tiếng, sẽ không gây va đập mạnh ảnh hưởng đến hư hỏng.

Share this article
Shareable URL
Prev Post

Những điều bạn nên biết về Muỗi chửa cắn

Next Post

Nguy hiểm của Muỗi đốt sưng to cứng đối với trẻ nhỏ

Read next

5K là gì?

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết: “quy tắc 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập…

F0 là gì?

Ngày 29/12, Bộ Y tế vừa có công văn số 11042 / BYT-DP về việc điều chỉnh định nghĩa trường hợp COVID-19 đối với…